Ghi ở Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Năm 2022 là năm thứ 2 liên tiếp Đảng bộ xã Nông Thượng được Thành ủy Bắc Kạn tặng Giấy khen “Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu”. Đây là thành quả, sự ghi nhận xứng đáng cho những nỗ lực của Đảng bộ xã.
Năm 2022, xã Nông Thượng có 52ha đất canh tác đạt giá trị 100 triệu đồng trở lên/ha.

Năm 2022, xã Nông Thượng có 52ha đất canh tác đạt giá trị 100 triệu đồng trở lên/ha.

Ngay từ cuối năm 2021, Ban Chấp hành Đảng bộ xã đã ban hành Nghị quyết số 23-NQ/ĐU ngày 24/12/2021 về nhiệm vụ năm 2022. Ban hành các nghị quyết, chương trình, kế hoạch công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ trên các lĩnh vực như: Chương trình công tác năm 2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ; Nghị quyết về lãnh đạo nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự năm 2022; Nghị quyết về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2022; Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ chiến đấu khu vực phòng thủ năm 2022...

Kịp thời quán triệt và xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của các cấp phù hợp với tình hình thực tiễn địa phương. Duy trì tổ chức các cuộc họp của Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ xã và tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt để kiểm điểm tình hình thực hiện nhiệm vụ, đánh giá kết quả công tác và quyết định một số nội dung quan trọng khác về công tác cán bộ. Duy trì chế độ họp, giao ban với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể xã và các chi bộ để kịp thời nắm tình hình, giải quyết những vướng mắc phát sinh và chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm. Ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ trên các lĩnh vực.

Đồng chí Phượng Hoàng Minh, Bí thư Đảng ủy xã Nông Thượng (TP. Bắc Kạn) chia sẻ: Ban Chấp hành, Thường trực Đảng ủy xã luôn nêu cao tinh thần đoàn kết trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo. Trên cơ sở Nghị quyết của Đảng bộ thành phố và căn cứ tình hình thực tế của địa phương, hằng năm chúng tôi xây dựng kế hoạch một cách cụ thể, chi tiết.

Một trong những kinh nghiệm của Đảng bộ xã Nông Thượng là luôn quán triệt tư tưởng chỉ đạo, lấy phát triển kinh tế - xã hội làm nhiệm vụ trọng tâm, công tác xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt. Quan tâm lãnh đạo thực hiện công tác xây dựng Đảng về chính trị tư tưởng, tổ chức, dân vận, kiểm tra giám sát. Chú trọng lãnh đạo công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên. Nghiêm túc trong học tập và quán triệt các nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cho cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ. Bởi tư tưởng của cán bộ, đảng viên và Nhân dân có thông, có tỏ thì mới tạo được sự chung sức, đồng lòng trong triển khai, thực hiện. Muốn có sự đồng thuận của người dân thì quyết sách của Đảng phải đúng, phải trúng, phải phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương. Muốn đúng, muốn trúng thì phải hiểu rõ tình hình thực tiễn; muốn hiểu rõ tình hình địa phương thì phải đi sâu, đi sát cơ sở, thăm nắm tâm tư, nguyện vọng của dân, xác định rõ tiềm năng, lợi thế của địa phương…

Đồng chí Phượng Hoàng Minh, Bí thư Đảng ủy xã Nông Thượng chia sẻ thêm: Một trong những nguyên nhân mà chúng tôi thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu cấp trên giao là bởi chúng tôi có đội ngũ cán bộ, công chức đều đạt chuẩn, có năng lực, nhiệt tình, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Để có được đội ngũ cán bộ, công chức như hiện nay, chúng tôi chú trọng công tác quản lý, giáo dục, bồi dưỡng cán bộ về mọi mặt, lựa chọn cân nhắc kỹ lưỡng những cán bộ có phẩm chất đạo đức, năng lực công tác để đưa vào quy hoạch cán bộ cho những năm tiếp theo. Kiên quyết đưa ra khỏi quy hoạch những cán bộ không bảo đảm về phẩm chất đạo đức, lối sống và năng lực công tác.

Công tác kiểm tra, đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ đối với cán bộ, đảng viên thường xuyên được Đảng bộ xã Nông Thượng thực hiện, từ đó kịp thời phát hiện và chấn chỉnh những khuyết điểm của cán bộ, đảng viên. Thông qua kiểm điểm tự phê bình và phê bình, mỗi cán bộ, đảng viên đã tự xây dựng cho bản thân lộ trình, hướng khắc phục những tồn tại, hạn chế, khuyết điểm để thực hiện trong thời gian tiếp theo.

Từ sự nỗ lực đó, kết thúc năm 2022, xã có 40/44 chỉ tiêu đạt và vượt chỉ tiêu Nghị quyết nhiệm vụ năm 2022. Cơ cấu kinh tế có bước chuyển dịch từ nhỏ lẻ, đến nay đã xuất hiện các mô hình sản xuất tập trung. Trên địa bàn xã hiện có 01 xưởng sản xuất đồ gỗ tại thôn Nà Kẹn, 01 xưởng sản xuất đũa tại thôn Cốc Muổng, 06 xưởng gỗ bóc, 01 HTX sản xuất tinh bột nghệ, 01 HTX chăn nuôi, 01 HTX làm bánh gio. Toàn xã có khoảng 500ha rừng trồng, chủ yếu là cây quế, mang lại thu nhập khá cho người dân. Thu nhập bình quân đạt hơn 47 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 4,69%./.

Nông Vui

Xem thêm