Giám sát chuyên đề về cải cách tư pháp

0:00 / 0:00
0:00

BBK - Tại Sở Y tế, Đoàn giám sát của Ban Chỉ đạo cải cách tư pháp tỉnh Bắc Kạn vừa tổ chức Hội nghị thông qua dự thảo báo cáo kết quả giám sát chuyên đề về thực hiện nhiệm vụ cải cách tư pháp đối với các tổ chức đảng.

Đoàn giám sát do đồng chí Lường Đức Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp tỉnh làm Trưởng Đoàn.

f55d.jpg
Quang cảnh buổi làm việc.

Tại Hội nghị, Đoàn giám sát đã thông qua nội dung dự thảo báo cáo kết quả giám sát chuyên đề đối với các tổ chức Đảng, gồm: Đảng ủy Công an tỉnh và Đảng ủy các sở Y tế, Tài chính, Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, Giao thông vận tải; giám sát qua báo cáo đối với các huyện, thành ủy. Các đại biểu tham dự Hội nghị cơ bản nhất trí với những nội dung đánh giá của Đoàn giám sát, đồng thời nêu ý kiến trao đổi về những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ và đề xuất bổ sung thêm một số nội dung vào dự thảo báo cáo.

Đồng chí Trần Văn Tuyến, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Y tế, đại diện các tổ chức Đảng được giám sát dịp này đã tiếp thu những nội dung đánh giá của Đoàn giám sát, đồng thời khẳng định: Trong thời gian tới, Đảng ủy Sở Y tế nói riêng, các đảng ủy được giám sát nói chung và các huyện, thành ủy sẽ tiếp tục phát huy kết quả đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế mà Đoàn giám sát đã chỉ ra trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ...

Kiểm tra, giám sát là nhiệm vụ thường xuyên của Ban Chỉ đạo, thông qua hoạt động giám sát thời gian qua đã đánh giá được những ưu điểm, thuận lợi, tồn tại, hạn chế và nguyên nhân trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác cải cách tư pháp của các cấp ủy, tổ chức đảng trên địa bàn tỉnh. Qua đó, kiến nghị khắc phục những tồn tại, hạn chế và đề ra phương hướng, giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện nhiệm vụ cải cách tư pháp trong thời gian tới./.

Xem thêm