Giới thiệu sản phẩm đặc sản địa phương- Cơ hội kết nối giao thương

Đa dạng, chủng loại phong phú, bắt mắt… đó là cảm nhận của nhiều khách hàng khi đến với “Tuần lễ giới thiệu miến dong và các sản phẩm OCOP, sản phẩm bản địa tỉnh Bắc Kạn tại thành phố Hải Phòng.

Đa dạng, chủng loại phong phú, bắt mắt… đó là cảm nhận của nhiều khách hàng khi đến với “Tuần lễ giới thiệu miến dong và các sản phẩm OCOP, sản phẩm bản địa tỉnh Bắc Kạn tại thành phố Hải Phòng.

"Lần đầu tiên tôi tham gia cuộc trưng bày giới thiệu sản phẩm hàng nông sản của tỉnh Bắc Kạn. Tôi nhận thấy người nông dân Bắc Kạn đã có bước đổi mới tư duy trong sản xuất, kinh doanh, hướng đến nhu cầu thị trường người tiêu dùng. Tôi đã đi tham quan hết các gian hàng, tìm hiểu được rất nhiều các sản phẩm tốt cho sức khỏe. Các mặt hàng đều được đóng gói cẩn thận, hình thức đẹp, có tem nhãn truy xuất nguồn gốc rõ ràng nên tôi rất yên tâm mua về dùng, tôi thích một số sản phẩm như: Miến dong, cam đường canh, viên tinh bột nghệ mật ong, măng khô, nấm hương… Tôi mua khá nhiều vì tin tưởng các loại nông sản này của Bắc Kạn.

Sau tuần lễ trưng bày, giới thiệu, nếu ở siêu thị hoặc các cửa hàng trên địa bàn thành phố có bán, chắc chắn tôi vẫn tiếp tục lựa chọn sản phẩm nông nghiệp của tỉnh Bắc Kạn". Ông Đỗ Vũ Hùng, phường Đông Hải 1, quận Hải An (Hải Phòng) chia sẻ với phóng viên

Ông Lê Văn Liêm, Giám đốc khu vực miền Bắc Sài Gòn Co.opmart chia sẻ với phóng viên.
Ông Lê Văn Liêm, Giám đốc khu vực miền Bắc Sài Gòn Co.opmart: Các sản phẩm OCOP, sản phẩm bản địa tỉnh Bắc Kạn rất chất lượng, phù hợp với xu thế cũng như nhu cầu thị trường người tiêu dùng hướng đến

Ông Lê Văn Liêm, Giám đốc khu vực miền Bắc Sài Gòn Co.opmart cho biết: “Trong xúc tiến thương mại đối với Sài Gòn Co.op chúng tôi thì Bắc Kạn là một trong số địa phương mà chúng tôi quan tâm, bởi các sản phẩm OCOP, sản phẩm bản địa tỉnh Bắc Kạn rất chất lượng, phù hợp với xu thế cũng như nhu cầu thị trường người tiêu dùng hướng đến. Trong thời gian qua, chúng tôi cũng đã hỗ trợ khá nhiều tỉnh, thành giới thiệu, tiêu thụ sản phẩm hàng hóa, sản phẩm của Bắc Kạn hiện nay chúng tôi cũng đã có nhập một số sản phẩm như: Miến dong, cam, quýt, bí đao, bí thơm... Thông qua sự kiện này, tôi mong muốn hệ thống siêu thị Co.opmart chúng tôi sẽ tìm kiếm thêm được nhiều nhà cung cấp các sản phẩm đặc sản của Bắc Kạn, đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng Hải Phòng và một số tỉnh, thành phố khác”.

Theo đánh giá của lãnh đạo Sở Công thương Bắc Kạn, Tuần lễ giới thiệu sản phẩm lần này tổ chức tại Hải Phòng đa dạng hơn về chủng loại. Huyện Na Rì có các sản phẩm: Miến dong, rượu men lá, các loại trà, cao dược liệu, măng khô, bún cẩm khô...; Chợ Mới có: Mật ong, trà mướp đắng rừng thái lát, túi lọc, sấy khô, chè Như Cố, nước hoa hồng, hồi, rượu mơ...; Bạch Thông có các sản phẩm: Cam vinh, quýt...; Ngân Sơn: Gạo nếp Khẩu Nua Lếch, bún khô, thịt lợn rừng, hạt dẻ, cốm...; Ba Bể: Trà nụ vối, mác mật khô, nấm hương, trà bí đao, bí xanh thơm, gạo nếp Tài...; Thành phố Bắc Kạn: Viên nghệ, tinh nghệ, bột nghệ Curcucmin, viên nghệ nếp đen, nếp đỏ, bột gừng, trà hoa vàng, thịt hun khói... 

Tại buổi trưng bày, giới thiệu sản phẩm, các gian hàng thu hút khá đông lượng người tiêu dùng đến tham khảo, mua sản phẩm. Một số sản phẩm được nhiều người dân Hải Phòng quan tâm như: Miến dong, trà mướp đắng rừng, hoa đu đủ ngâm mật ong, tinh nghệ... Đây là những sản phẩm gây được sự chú ý và để lại ấn tượng tốt với khách hàng thành phố Hải Phòng khi đến tham quan, được trực tiếp thưởng thức.

Bà Nguyễn Thị Lê, Phó Giám đốc Công ty cổ phần Curcumin Bắc Hà chia sẻ: “Các sản phẩm nông sản của tỉnh Bắc Kạn mang đến trưng bày, quảng bá tại Hải Phòng đều là sản phẩm đặc sản đặc hữu. Hải Phòng là thành phố lớn, nhiều tiềm năng, nhiều nguồn khách hàng. Riêng đối với Công ty Bắc Hà chúng tôi rất vui mừng, sự kiện này đã tạo thêm cơ hội cho công ty tôi nói riêng, các doanh nghiệp, HTX được quảng bá trực tiếp với người tiêu dùng, mở rộng thị trường, kết nối tiêu thụ sản phẩm. Công ty tôi ngoài việc tập trung nâng cấp cho sản phẩm OCOP, cũng đồng thời tích cực hướng mạnh đến các sàn giao dịch thương mại điện tử để quảng bá, mở rộng thị trường, tiếp cận các đối tác trên khắp thế giới”.

 Bà Nguyễn Thị Lê, Phó Giám đốc Công ty cổ phần Curcumin Bắc Hà thay mặt các DN, HTX, cơ sở sản xuất tỉnh Bắc Kạn bày tỏ. 
 Bà Nguyễn Thị Lê, Phó Giám đốc Công ty cổ phần Curcumin Bắc Hà thay mặt các DN, HTX, cơ sở sản xuất tỉnh Bắc Kạn bày tỏ vui mừng tại sự kiện. 

Ông Lê Minh Sơn, Phó Giám đốc Sở Công thương thành phố Hải Phòng cho biết: "Sự kiện này không chỉ góp phần quảng bá sản phẩm nông sản có chất lượng của Bắc Kạn, mà còn giúp người tiêu dùng của thành phố Hải Phòng tiếp cận được các sản phẩm đặc trưng, chất lượng của Bắc Kạn, tạo giao thương giữa các doanh nghiệp, hợp tác xã của 2 địa phương, để hình thành, xây dựng chuỗi giá trị cung ứng hàng hóa từ sản xuất đến tiêu dùng và còn là dịp để quảng bá hình ảnh, con người, văn hóa của 2 địa phương…”

Ông Đinh Lâm Sáng, Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Bắc Kạn nhấn mạnh: “Tuần lễ giới thiệu miến dong và các sản phẩm OCOP, sản phẩm bản địa tỉnh Bắc Kạn năm 2022 tại Hải Phòng nhằm tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu và kết nối tiêu thụ sản phẩm miến dong, các sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu và các sản phẩm bản địa tỉnh Bắc Kạn, đã có những tín hiệu tích cực, một số tổ chức, doanh nghiệp, HTX, siêu thị đã thực hiện ký kết biên bản ghi nhớ, hợp tác liên kết sản xuất, giới thiệu, tiêu thụ các sản phẩm của Bắc Kạn và thành phố Hải Phòng.


Trong 4 ngày tổ chức trưng bày, giới thiệu sản phẩm tại Hải Phòng, đã có những tín hiệu đáng mừng. Tổng doanh số bán hàng của các doanh nghiệp, HTX 8 huyện, thành phố của tỉnh Bắc Kạn đạt trên 600 triệu đồng. Các doanh nghiệp thỏa thuận ký các ghi nhớ hợp tác tiêu thụ sản phẩm. Cụ thể là, các sản phẩm của huyện Ngân Sơn được ký kết ghi nhớ mở đại lý với Hội doanh nghiệp trẻ và 01 cơ sở kinh doanh chè tại thành phố Hải Phòng; Ba Bể HTX Nhung Lũy, HTX Yến Dương ký kết với Hội DN trẻ Hải Phòng và công ty TNHH thực phẩm sạch Tâm Phúc, chuỗi cửa hàng OCOP và công ty cổ phần xuất nhập khẩu nông sản thực phẩm sạch VN-Hà Nội..."./.


Tùng Vân

Xem thêm