Hội Chữ thập đỏ tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Sáng 11/01, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023.
Quang cảnh Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị.

Năm 2022 là năm công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ tỉnh đạt nhiều kết quả tích cực. Nhiều mô hình, cách làm sáng tạo được triển khai nhân rộng như: “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”; tổ chức cứu trợ thường xuyên và đột xuất cho các đối tượng nghèo có hoàn cảnh khó khăn và các đối tượng không may bị thiên tai, hỏa hoạn; tuyên truyền, vận động và tiếp nhận các nguồn lực hỗ trợ, xây dựng công trình nhân đạo và vận động Quỹ nhân đạo; triển khai các công trình và hoạt động nhân đạo, từ thiện...

Các cấp Hội Chữ thập đỏ toàn tỉnh đã phối hợp thực hiện nhiều chương trình khám bệnh cấp thuốc miễn phí, vận động hiến máu tình nguyện, tham gia giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới. Hội Chữ thập đỏ toàn tỉnh đã tiếp nhận được 4.375,4 đơn vị máu; hỗ trợ, giúp đỡ được hơn 13.000 lượt người, tổng trị giá hơn 9,5 tỷ đồng.

Năm 2023, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tiếp tục củng cố, phát triển, tập huấn công tác cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và tiếp nhận các nguồn lực hỗ trợ, xây dựng công trình nhân đạo và vận động Quỹ nhân đạo…; triển khai các công trình và hoạt động nhân đạo, từ thiện; phối hợp tổ chức Chương trình Hành trình đỏ (kết nối dòng máu Việt) năm 2023; tổ chức tiếp nhận, phân phối thuốc khám chữa bệnh từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh…

Tặng Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2022.

Tặng Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2022.

Dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng Giấy khen cho 07 tập thể; 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2022; Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tặng Giấy khen cho 02 tập thể, 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, vận động và hiến máu tình nguyện năm 2022./.

Xem thêm