Hội nghị cung cấp thông tin cho báo chí

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Chiều 19/6, đồng chí Phạm Duy Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn chủ trì Hội nghị cung cấp thông tin cho báo chí quý II năm 2023.
Quang cảnh Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị.

Đại diện các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương đóng trên địa bàn đã được thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bắc Kạn trong 6 tháng đầu năm 2023; công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh vào lớp 10; công tác hướng dẫn và hỗ trợ nông dân chống hạn cho cây trồng, vật nuôi trước diễn biến nắng nóng kéo dài, dự báo và khuyến cáo của cơ quan quản lý; vấn đề thiếu điện sản xuất và sinh hoạt, hướng khắc phục của ngành Công thương; tình trạng thiếu vật tư y tế và các loại vắc xin cho trẻ em; thông tin các dự án xây dựng trên địa bàn tỉnh và hướng xử lý; công tác nhân quyền; tiến độ triển khai các dự án giao thông trọng điểm trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo giải đáp những nội dung mà các cơ quan báo chí nêu tại Hội nghị.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo giải đáp những nội dung mà các cơ quan báo chí nêu tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, đại biểu các cơ quan báo chí đề nghị làm rõ các nội dung về: Tiến độ thi công 02 gói thầu của liên danh nhà thầu thi công Dự án đường thành phố Bắc Kạn – hồ Ba Bể; đánh giá tiến độ xây dựng cơ bản của tỉnh; phương án thu hồi các dự án treo. Tình trạng xuất cảnh trái phép đi lao động bên Trung Quốc. Nhiều diện tích cây trồng bị hạn ảnh hưởng đến năng suất cây trồng và các chỉ tiêu sản xuất, tăng trưởng của ngành Nông nghiệp. Ngành Giáo dục và Đào tạo giải quyết bài toán số lượng học sinh không được tuyển vào lớp 10 THPT công lập ra sao? Khắc phục tình trạng điểm thấp trong tuyển sinh vào lớp 10 THPT. Đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo có đầu mối cung cấp thông tin, hỗ trợ phóng viên tác nghiệp, tuyên truyền về Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT và Kỳ thi tốt nghiệp THPT...

Một vấn đề mà các cơ quan báo chí đặc biệt quan tâm là tình trạng cắt điện trong thời gian qua đã ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh, liệu có phương án ưu tiên khu vực sản xuất công nghiệp, khu du lịch hay không? Đề nghị ngành Y tế cung cấp cụ thể về số lượng trẻ em chưa được tiêm các loại vắc xin; phương án giải quyết vấn đề chậm vắc xin tiêm chủng mở rộng và thiếu vật tư y tế trên địa bàn tỉnh.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng đánh giá cao sự đồng hành của các cơ quan báo chí thời gian qua đã phản ánh trung thực, khách quan tình hình phát triển - kinh tế của tỉnh, làm tốt công tác tuyên truyền đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, tuyên truyền các sự kiện lớn của tỉnh.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục phản ánh sâu đậm các sự kiện của tỉnh, những kết quả đạt được cũng như các mặt còn tồn tại, hạn chế để kịp thời chấn chỉnh, khắc phục; tăng cường tuyên truyền 03 chương trình mục tiêu quốc gia; thông tin kịp thời về Kỳ thi tốt nghiệp THPT, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT; tuyên truyền về chuyển đổi số, cải cách hành chính; quảng bá du lịch Bắc Kạn.../.

Xem thêm