Hội nghị giới thiệu văn bản pháp luật mới năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
BBK -Sáng 19/6, UBND tỉnh Bắc Kạn tổ chức Hội nghị giới thiệu văn bản pháp luật mới năm 2023. 
Đại biểu tham dự hội nghị

Đại biểu tham dự hội nghị

Hội nghị tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến toàn tỉnh. Đồng chí Phạm Duy Hưng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Phối hợp, phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh Bắc Kạn dự tại điểm cầu Hội trường tỉnh.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng cho biết: Các văn bản pháp luật mới năm 2023 điều chỉnh các quan hệ đời sống xã hội của cán bộ, công chức và Nhân dân; liên quan trực tiếp đến trách nhiệm của các cơ quan nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng phát biểu tại hội nghị

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng phát biểu tại hội nghị

Để bảo đảm hoàn thành chương trình đạt chất lượng tốt nhất, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng đề nghị các đồng chí Báo cáo viên triển khai nội dung các văn bản Luật có trọng tâm, trọng điểm, lưu ý các điểm mới trong văn bản Luật; đề nghị các đại biểu tham dự tiếp thu nghiêm túc, đầy đủ và căn cứ tình hình thực tế của ngành, địa phương chủ động, linh hoạt tổ chức triển khai, phổ biến kịp thời và rộng rãi đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân, nhằm sớm đưa các Luật đi vào thực tiễn cuộc sống, qua đó góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân trên địa bàn.

Quang cảnh hội nghị

Quang cảnh hội nghị

Thông qua Hội nghị giúp các đại biểu nắm vững những nội dung cơ bản của văn bản pháp luật mới được ban hành, nhằm giúp các cán bộ, công chức, viên chức kịp thời cập nhật các vấn đề mới và nâng cao hiểu biết pháp luật, để vận dụng vào thực tiễn công tác, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời làm chuyển biến mạnh mẽ và nâng cao ý thức trách nhiệm của cá nhân, gia đình và cộng đồng trong việc chấp hành Hiến pháp và pháp luật nhằm đảm bảo ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương./.

Xem thêm