Huyện Ngân Sơn tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần thứ IX

0:00 / 0:00
0:00
BBK -Trong 02 ngày (22, 23/6), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Ngân Sơn tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023-2028.
Toàn cảnh Đại hội.

Toàn cảnh Đại hội.

Dự Đại hội có các đồng chí: Vi Hồng Dương, Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Nông Bình Cương, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ Ngân Sơn cùng 86 đại biểu tiêu biểu, đại diện cho hơn 1.100 đoàn viên công đoàn trong toàn huyện.

Trong nhiệm kỳ qua, phong trào công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) và hoạt động công đoàn huyện Ngân Sơn có nhiều bước tiến mới. Nhiệm vụ đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng và các hoạt động chăm lo cho đoàn viên và người lao động được triển khai hiệu quả. Công tác tuyên truyền, giáo dục có nhiều đổi mới. Các phong trào thi đua được phát động sâu rộng trong đoàn viên, CNVCLĐ gắn với việc thực hiện các cuộc vận động, các phong trào do các cấp, các ngành phát động...

Từ những nỗ lực của các cấp công đoàn, các chỉ tiêu thực hiện Nghị quyết đều hoàn thành và hoàn thành vượt mức, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân huyện Ngân Sơn thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Vi Hồng Dương phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Vi Hồng Dương phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Đồng chí Nông Bình Cương, Bí thư Huyện uỷ Ngân Sơn phát biểu tại Đại hội.

Đồng chí Nông Bình Cương, Bí thư Huyện uỷ Ngân Sơn phát biểu tại Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Vi Hồng Dương, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và đồng chí Nông Bình Cương, Bí thư Huyện ủy Ngân Sơn ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích mà đội ngũ CNVCLĐ và tổ chức công đoàn huyện Ngân Sơn đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua.

Đồng thời đề nghị các cấp công đoàn huyện Ngân Sơn tiếp tục thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn. Trọng tâm là đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của đoàn viên, người lao động; chú trọng nắm bắt, tiếp nhận thông tin phản ánh từ đoàn viên, người lao động, kịp thời kiến nghị, đề xuất với cấp có thẩm quyền giải quyết những bức xúc, khó khăn về đời sống, việc làm; tiếp tục phát triển và khẳng định vai trò nòng cốt của phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”...

Đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành LĐLĐ huyện khóa IX.

Đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành LĐLĐ huyện khóa IX.

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành LĐLĐ huyện Ngân Sơn khóa IX.

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành LĐLĐ huyện Ngân Sơn khóa IX.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành LĐLĐ huyện khóa IX, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 15 đồng chí; bầu đại biểu dự Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028.

Tại phiên họp lần thứ nhất, đồng chí Đỗ Thanh Vân tiếp tục được tín nhiệm tái cử chức danh Chủ tịch LĐLĐ huyện khóa IX, nhiệm kỳ 2023-2028./.

Ngọc Liêm (Liên đoàn Lao động tỉnh)

Xem thêm