Khám miễn phí bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, hen phế quản

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Trong khuôn khổ hoạt động của Chương trình Phòng, chống bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và hen phế quản năm 2023, Sở Y tế Bắc Kạn vừa phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Y tế huyện Ba Bể tổ chức khám sàng lọc và tư vấn miễn phí bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và hen phế quản cho 200 người dân xã Khang Ninh (Ba Bể).
Người dân xã Khang Ninh được khám, tư vấn miễn phí về bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, hen phế quản và một số bệnh khác.

Người dân xã Khang Ninh được khám, tư vấn miễn phí về bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, hen phế quản và một số bệnh khác.

Đối tượng được khám miễn phí là người dân từ 40 tuổi trở lên có các yếu tố nguy cơ như: Ho liên tục, khó thở, khạc đờm kéo dài, hoặc do hút thuốc lá, thuốc lào nhiều năm.

Tại Trạm Y tế xã Khang Ninh, người dân được các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Y tế huyện Ba Bể khám nội khoa, đo chức năng hô hấp và tư vấn miễn phí cho các đối tượng mới được chẩn đoán mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, hen phế quản. Trong tổng số 200 người được khám đợt này, các bác sĩ đã phát hiện 16 trường hợp mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính; 08 trường hợp mắc bệnh hen phế quản. Qua thăm khám, các bác sĩ còn phát hiện người dân mắc các bệnh khác như: Tăng huyết áp, đái tháo đường, rối loạn nhịp tim, thoái hóa khớp.

Việc khám tầm soát, phát hiện sớm bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, hen phế quản là cơ hội tốt cho các bệnh nhân được theo dõi, điều trị sớm, kiểm soát, phòng ngừa bệnh hiệu quả, giảm gánh nặng cho gia đình, xã hội./.

Xem thêm