Khí thế sản xuất đầu năm ở Khu Công nghiệp Thanh Bình

Trong những ngày đầu Xuân mới Tân Sửu 2021, các doanh nghiệp tại Khu Công nghiệp Thanh Bình (Chợ Mới) sôi nổi ra quân sản xuất, kỳ vọng một năm mới nhiều thắng lợi.

Trong những ngày đầu Xuân mới Tân Sửu 2021, các doanh nghiệp tại Khu Công nghiệp Thanh Bình (Chợ Mới) sôi nổi ra quân sản xuất, kỳ vọng một năm mới nhiều thắng lợi.

Công ty Cổ phần đầu tư Govina đẩy mạnh hoạt động sản xuất ngay từ những ngày đầu xuân mới.
Công ty Cổ phần Đầu tư Govina đẩy mạnh hoạt động sản xuất ngay từ những ngày đầu Xuân mới.

Năm 2021, Công ty Cổ phần đầu tư Govina đặt mục tiêu sản xuất khoảng 28.000m3 gỗ ván ép, gỗ dán và ván mỏng khác, với doanh thu hơn 180 tỷ đồng. Để đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh, những năm qua đơn vị đã đầu tư, chuẩn bị tốt các điều kiện về máy móc, thiết bị và đưa vào vận hành thường xuyên, đảm bảo sản xuất liên tục. Đến ngày 17/02, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, hơn 150 công nhân đã bước vào làm việc với khí thế hăng say.

Ông Ngô Văn Hiến- Trưởng phòng Tổ chức, Công ty Cổ phần đầu tư Govina cho biết: Để tạo sự phấn chấn cho người lao động, Công ty đã tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống cho công nhân. Đặc biệt, đơn vị sớm có hợp đồng đơn hàng sang thị trường Mỹ nên chủ động đẩy mạnh sản xuất ngay từ đầu năm, đáp ứng nhu cầu thị trường. 100% công nhân làm việc với tinh thần tập trung cao để sớm hoàn thành sản phẩm cho đối tác. Việc sớm có đơn hàng ngay từ đầu năm và tinh thần lao động hăng say của công nhân là những tín hiệu vui, kỳ vọng một năm mới với thắng lợi mới. Hiện nay, nguồn nguyên liệu trên địa bàn khá dồi dào, chất lượng sản phẩm của đơn vị luôn đạt từ 98 – 99% hàng loại 1, đây là điều kiện thuận lợi để Công ty và người lao động phấn khởi bước vào các công đoạn sản xuất ngay trong những ngày đầu Xuân.

khoảng 65 lao động của Chi nhánh Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Hồng Ngọc cũng sôi nổi thi đua lao động sản xuất
Khoảng 65 lao động của Chi nhánh Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Hồng Ngọc sôi nổi thi đua lao động sản xuất

Tại Công ty TNHH Việt Nam MISAKI, sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán, ngày 17/02, hơn 60 lao động thời vụ tất bật các hoạt động sơ chế quả mơ, củ kiệu, rau cải muối… bảo đảm kịp xuất các đơn hàng sang Nhật Bản theo kế hoạch. Với khí thế đầu Xuân mới, khoảng 65 lao động của Chi nhánh Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Hồng Ngọc ra sức thi đua lao động sản xuất.

Theo Ban Quản lý các Khu Công nghiệp Thanh Bình, sau Tết Nguyên đán, các công ty như; Govina, MISAKI, Hồng Ngọc, Kim An An, Lechenwood… đã đi vào hoạt động từ ngày 17/02. Đối với các công ty khác như: CP Thương mại và Phát triển nền móng Hồ Bắc, gỗ Anh Bình, gas Thanh Bình hiện chưa tập trung công nhân làm việc, dự kiến sẽ hoạt động sản xuất trong những ngày tới. Sự hoạt động trở lại của các doanh nghiệp với nhiều đơn hàng được ký kết đang là tiền đề để kinh tế của tỉnh tiếp tục tăng trưởng khả quan trong năm 2021. Hiện, Ban cũng đã quán triệt các doanh nghiệp về các nội dung đảm bảo sản xuất kinh doanh theo kế hoạch gắn với chú trọng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn lao động, phòng chống cháy nổ. Ngoài ra, để khích lệ tinh thần sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, ngay trong ngày ra quân đầu năm, Ban Quản lý đã đến động viên người lao động làm việc tại các doanh nghiệp.   

Công nhân Công ty Misaky đóng gói sản phẩm mơ để xuất sang thị trường Nhật Bản.
Công nhân Công ty TNHH Việt Nam MISAKI đóng gói sản phẩm mơ xuất khẩu sang Nhật Bản.

Cùng với đẩy mạnh sản xuất với khí thế sôi nổi ngay từ đầu năm, các doanh nghiệp tại Khu Công nghiệp Thanh Bình đã và đang bảo đảm các yêu cầu về an toàn phòng, chống dịch Covid-19. Theo báo cáo từ các doanh nghiệp, số công nhân đi làm không có trường hợp nào là F1, F2, F3 của những ca bệnh Covid-19 ở các tỉnh. Các đơn vị thực hiện sản xuất gắn với duy trì các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Đồng thời kỳ vọng một năm mới thuận lợi để thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh, tăng doanh thu, bảo đảm việc làm cho người lao động và đóng góp vào sự phát triển kinh tế của tỉnh./.

Anh Thúy

Xem thêm