Kiểm tra công tác hoạt động hè tại Ngân Sơn

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Ngày 04/7, Đoàn công tác của Ban chỉ đạo hoạt động hè tỉnh có buổi kiểm tra hoạt động hè tại huyện Ngân Sơn.
Đồng chí Triệu Tiến Trình, Bí thư Tỉnh đoàn, Trưởng đoàn công tác phát biểu kết luận buổi làm việc.

Đồng chí Triệu Tiến Trình, Bí thư Tỉnh đoàn, Trưởng đoàn công tác phát biểu kết luận buổi làm việc.

Hè 2023, toàn huyện có trên 4.100 học sinh được bàn giao về địa phương, trong đó có 85% số học sinh tham gia thường xuyên tại 100 điểm sinh hoạt hè.

BCĐ hoạt động hè huyện đã tổ chức 10 lớp tập huấn cấp xã cho 218 anh, chị phụ trách; xây dựng 05 đội Thanh niên tình nguyện hướng dẫn sinh hoạt hè tại xã Trung Hòa, Đức Vân, Thượng Ân, Bằng Vân, thị trấn Nà Phặc.

Tại các điểm sinh hoạt hè các anh chị phụ trách đã lồng ghép tuyên truyền Luật An toàn giao thông, bảo vệ môi trường, phòng chống tai nạn thương tích nhất là đuối nước thông qua hình thức tuyên truyền, chơi trò chơi...Tổ chức cho các em tham gia quét dọn điểm sinh hoạt, ngày chủ nhật xanh, tổ chức trồng cây xanh...Hiện đã tổ chức được 187 buổi sinh hoạt...

Tại buổi làm việc các thành viên BCĐ hoạt động hè huyện chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong công tác triển khai sinh hoạt hè ở các xã, thị trấn.

Tại buổi làm việc, BCĐ hoạt động hè tỉnh đề nghị huyện tiếp tục chỉ đạo các nội dung tuyên truyền phù hợp với từng lứa tuổi; làm tốt công tác phối hợp bàn giao học sinh về hè; duy trì và phát triển đội hình sinh hoạt hè lưu động; tổ chức tập huấn sớm và kịp thời..

Đoàn công tác làm việc với BCĐ hoạt động hè xã Thượng Quan.

Đoàn công tác làm việc với BCĐ hoạt động hè xã Thượng Quan.

Sáng cùng ngày, BCĐ hoạt động hè tỉnh đã có buổi tham dự sinh hoạt hè, tặng quà cho các em thiếu nhi tại thôn Nà Ngần và làm việc với BCĐ hoạt động hè xã Thượng Quan./.

Xem thêm