Liên hoan văn nghệ các Khu dân cư văn hóa năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Ngày 24/6, tại huyện Chợ Đồn, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Kạn tổ chức Liên hoan văn nghệ các Khu dân cư văn hóa cấp tỉnh và Hội thi gia đình vui khỏe, văn minh, hạnh phúc nhân Ngày Gia đình Việt Nam (28/6).
Phần thi giới thiệu về khu dân cư văn hóa và các thành viên của Đội Khu dân cư Văn hóa tổ Nhân dân Giả Dìa, thị trấn Yến Lạc (Na Rì)Phần thi giới thiệu về khu dân cư văn hóa và các thành viên của Đội Khu dân cư Văn hóa tổ Nhân dân Giả Dìa, thị trấn Yến Lạc (Na Rì)

Tham gia Liên hoan có 8 đoàn đến từ các huyện, thành phố trong tỉnh.

Đồng chí Hoàng Thị Dung, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Trưởng Ban Tổ chức Liên hoan tặng hoa cho đại diện các Đoàn tham gia dự thi.Đồng chí Hoàng Thị Dung, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Trưởng Ban Tổ chức Liên hoan tặng hoa cho đại diện các Đoàn tham gia dự thi.

Phát biểu khai mạc Liên hoan, đồng chí Hoàng Thị Dung, Phó Giám đốc Sở VHTT&DL nhấn mạnh: Liên hoan là dịp để khẳng định vai trò của cộng đồng các khu dân cư và gia đình trong thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, khích lệ các cộng đồng dân cư và biểu dương, tôn vinh, cổ vũ các gia đình văn hóa nhằm phát huy những kết quả, tích cực thực hiện và nâng cao chất lượng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" trong giai đoạn hiện nay.

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam, dịp để tôn vinh mái ấm gia đình Việt Nam, ngày mọi người và xã hội cùng nhau quan tâm đến trẻ nhỏ; mỗi cặp vợ chồng hiểu được giá trị mái ấm để cùng nhau xây dựng “Gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”. Đây cũng là dịp để hướng về cội nguồn, người thân, qua đó nuôi dưỡng những tình cảm đẹp, những giá trị văn hóa cao quý của dân tộc.

Để Liên hoan và Hội thi thành công tốt đẹp, đồng chí đề nghị Ban Giám khảo Liên hoan và Tổ trọng tài Hội thi làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, khách quan và chính xác nhất; các Đội thi bình tĩnh, tự tin, hoàn thành tốt các nội dung Liên hoan và Hội thi.

Trích đoạn "Lễ cấp sắc" của Đội thi Khu dân cư Văn hóa thôn Bản Cuôn, xã Ngọc Phái (Chợ Đồn).Trích đoạn "Lễ cấp sắc" của Đội thi Khu dân cư Văn hóa thôn Bản Cuôn, xã Ngọc Phái (Chợ Đồn).

Ngay sau khai mạc, 08 Đội là các Khu dân cư tiêu biểu đại diện các huyện, thành phố bước vào các phần thi. Theo đó, các đội giới thiệu về những thành tựu của khu dân cư văn hóa và giới thiệu các thành viên trong Đội; những nét đẹp văn hóa, những điển hình, mô hình tiêu biểu trong quá trình xây dựng khu dân cư văn hóa thông qua hình thức thơ ca, hò, vè và các làn điệu dân ca.

Tiết mục hát múa "Cáp căn chướng chắp bản mường" của Đội thi Khu dân cư Văn hóa Nà Chảo, xã Công Bằng (Pác Nặm).Tiết mục hát múa "Cáp căn chướng chắp bản mường" của Đội thi Khu dân cư Văn hóa Nà Chảo, xã Công Bằng (Pác Nặm).

Ở phần thi chương trình văn nghệ, các đội thể hiện rõ nét đặc trưng văn hóa đặc sắc nhất của địa phương mình, thông qua 03 tiết mục thi thuộc các thể loại ca, múa, nhạc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước, ca ngợi công cuộc đổi mới của quê hương.

Tiếp đó, các đội đến từ 8 huyện, thành phố tiếp tục tham gia Hội thi Gia đình vui khỏe, văn minh, hạnh phúc./.

Xem thêm