Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng làm việc với Sở Y tế

Chiều 20/6, đồng chí Phạm Duy Hưng- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn làm việc với Sở Y tế về nâng cao chất lượng công tác khám, chữa bệnh cho Nhân dân.

Quang cảnh Hội nghị
Quang cảnh Hội nghị.

Báo cáo của Sở Y tế tại buổi làm việc cho thấy, hệ thống tổ chức, mạng lưới khám, chữa bệnh trên phạm vi toàn tỉnh được củng cố, hoàn thiện, tinh gọn cơ bản đủ điều kiện thực hiện cung cấp các dịch vụ y tế công có chất lượng. Công chức, viên chức ngành Y tế đều có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc; nhất là trong hơn 2 năm phòng, chống dịch Covid-19 các công chức, viên chức, người lao động trong ngành đã nỗ lực vượt mọi khó khăn, thách thức, chiến thắng dịch bệnh,... Nhân lực y tế được quan tâm trong lĩnh vực đào tạo, tạo nguồn và cơ bản đủ năng lực triển khai và cung ứng các loại hình dịch vụ y tế công có chất lượng trên địa bàn.

Công tác quy hoạch, đào tạo, đào tạo lại, thực hiện các chế độ, chính sách đối với công chức, viên chức, người lao động đã được Ban Giám đốc Sở quan tâm sát sao, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, đúng quy định pháp luật. Tập thể công chức, viên chức, người lao động của ngành chấp hành nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy chế của ngành, đơn vị; có tinh thần đoàn kết, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ.

Bên cạnh kết quả đạt được, ngành Y tế tỉnh còn gặp một số khó khăn như: Việc nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh tại một số đơn vị chưa đáp ứng nhu cầu; chưa xây dựng được đội ngũ thầy thuốc có trình độ chuyên môn sâu, trình độ cao để làm các chuyên gia về lĩnh vực y tế; chưa triển khai được các kỹ thuật cao về can thiệp tim mạch, phẫu thuật tiết niệu, y học hạt nhân, cộng hưởng từ, nội soi phế quản…

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở Y tế đã đề xuất, kiến nghị một số vấn đề liên quan đến biên chế; thanh quyết toán chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế; đầu tư cơ sở hạ tầng, mua sắm trang thiết bị y tế; đào tạo nhân lực chất lượng cao cho ngành Y tế…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Duy Hưng- Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những nỗ lực và kết quả đạt được của ngành Y tế trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị các ngành, địa phương không được chủ quan, lơ là mà cần tiếp tục thực hiện các nội dung theo Nghị quyết 128-NQ/CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh. Đồng thời vận động để người dân chủ động tiêm chủng mũi nhắc lại; nhanh chóng hoàn thành việc tiêm chủng vắc-xin. Đào tạo, phát triển nguồn nhân lực y tế, trọng tâm là nguồn nhân lực chất lượng cao đảm bảo sử dụng hiệu quả các trang thiết bị và thực hiện dịch vụ kỹ thuật theo phân tuyến. Có cơ chế, chính sách phù hợp thu hút, khuyến khích động viên, hỗ trợ đào tạo nâng cao năng lực, hỗ trợ đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, viên chức y tế. Tạo môi trường làm việc thông thoáng, hiện đại. Tăng cường tham mưu về đầu tư trang thiết bị, vật tư y tế, thuốc, hóa chất. Chú trọng hợp tác giữa các tuyến, cơ sở y tế trong và ngoài tỉnh, các bệnh viện trung ương và các trường đại học y - dược để tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật mới, ứng dụng tiến bộ khoa học, công nghệ cao trong khám, điều trị, phục hồi chức năng và phòng bệnh cho Nhân dân. Đẩy mạnh cải tiến quy trình, cải cách thủ tục hành chính đáp ứng sự hài lòng của người bệnh…

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng trao tặng Cờ Thi đua của UBND tỉnh cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh- đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua năm 2021; tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 những tháng đầu năm 2022./.

Việt Bắc

Xem thêm