Sơ kết công tác đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng

Chiều 09/8, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Kạn tổ chức Hội nghị sơ kết công tác đưa người đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng năm 2021 và 7 tháng đầu năm 2022.

Toàn cảnh hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.

Tham dự Hội nghị có lãnh đạo UBND, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội các huyện, thành phố; Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh và hơn 20 công ty, doanh nghiệp tuyển dụng lao động trên địa bàn tỉnh.

Theo báo cáo, từ năm 2021 đến nay Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh đã giới thiệu 94 doanh nghiệp hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài đến các huyện, thành phố để thực hiện công tác tư vấn, tuyển chọn lao động. Năm 2021 do ảnh hưởng cho dịch bệnh Covid-19, chỉ có 218 người đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. 7 tháng đầu năm 2022, toàn tỉnh có 442 người đi làm việc ở nước ngoài, tập trung chủ yếu ở thị trường Nhật Bản và Đài Loan.

Trong 5 tháng cuối năm, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với chính quyền các cấp và sở, ngành liên quan để việc đưa người lao động của tỉnh đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng được thuận lợi, đạt kết quả tốt; kiên quyết không giới thiệu các đơn vị không thực hiện công tác thông tin, báo cáo, không phối hợp tốt trong quá trình giải quyết rủi ro xảy ra đối với người lao động khi đi làm việc ở nước ngoài…

Tại hội nghị, đại diện các công ty, doanh nghiệp tuyển dụng lao động trên địa bàn tỉnh mong muốn người lao động được tạo điều kiện thuận lợi, nhanh chóng hơn nữa khi làm thủ tục vay vốn để đi làm việc nước ngoài; các công ty, doanh nghiệp cần nhận được thông tin về các chính sách cho người lao động đi xuất khẩu để có thể chủ động, linh hoạt hơn; tạo điều kiện để công ty, doanh nghiệp đến tư vấn trực tiếp cho người lao động ở từng địa phương…/.

Bích Phượng

Xem thêm