Sở TN&MT tiếp thu, xử lý thông tin Báo Bắc Kạn nêu

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Sau khi Báo Bắc Kạn đăng tải bài viết “Cần sớm làm rõ nguyên nhân nước sông Nặm Cắt chuyển màu vàng đục”, ngày 02/4, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Kạn đã có văn bản tiếp thu, xử lý thông tin báo nêu.
Sông Nặm Cắt đoạn chảy qua thôn Vằng Bó, xã Đôn Phong, huyện Bạch Thông. (Ảnh chụp chiều ngày 30/3/2024).

Sông Nặm Cắt đoạn chảy qua thôn Vằng Bó, xã Đôn Phong, huyện Bạch Thông. (Ảnh chụp chiều ngày 30/3/2024).

Theo đó, văn bản khẳng định “nội dung phản ánh của Báo Bắc Kạn điện tử về dòng sông Nặm Cắt chảy qua thôn Vằng Bó có hiện tượng nước đục là có cơ sở, nguyên nhân gây đục sông Nặm Cắt diễn ra vào ngày 29/3/2024 là do có trận mưa lớn kéo dài nhiều giờ kéo theo đất đá khu vực thi công một số hạng mục của dự án đường Bắc Kạn – hồ Ba Bể, đây có thể là nguyên nhân chính gây đục nước cục bộ dòng sông Nặm Cắt vào thời điểm ngày 30/3/2024. Tuy nhiên, hiện tượng này không xảy ra thường xuyên như người dân phản ánh"…

Sở Tài nguyên và Môi trường cho biết sẽ có văn bản gửi Ban Quản lý dự án ĐTXD Công trình giao thông tỉnh, đề nghị thường xuyên đôn đốc, giám sát các nhà thầu thi công thực hiện đầy đủ các biện pháp bảo vệ môi trường, giảm thiểu tác động đến dòng chảy trong quá trình thi công dự án.

Đồng thời, Sở đã thống nhất đề nghị UBND huyện Bạch Thông và UBND xã Đôn Phong thường xuyên kiểm tra các nhà thầu thi công tuyến đường TP. Bắc Kạn – hồ Ba Bể, để hạn chế tình trạng làm đục cũng như bồi lắng ảnh hưởng đến canh tác nông nghiệp, sản xuất, sinh hoạt của người dân và ô nhiễm nguồn nước sông Nặm Cắt.

Những nội dung này sẽ tiếp tục được Báo Bắc Kạn phản ánh tới người dân và độc giả./.

Xem thêm