Chính sách BHXH - BHYT

Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT: Trao nhân ái, lan tỏa yêu thương

0:00 / 0:00
0:00

Tiếp nối chuỗi hoạt động hưởng ứng “Chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn năm 2022”, tại TP. Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam, Đoàn Công tác của BHXH Việt Nam do Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh làm Trưởng đoàn tới thăm và trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho những người dân khó khăn tại quận Hải Châu (TP. Đà Nẵng) và huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam).

Lãnh đạo BHXH Bắc Kạn tặng thẻ BHYT cho người dân tại phường Huyền Tụng, TP. Bắc Kạn
Lãnh đạo BHXH Bắc Kạn tặng thẻ BHYT cho người dân tại phường Huyền Tụng, TP. Bắc Kạn.

Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh cùng đại diện các tổ chức, doanh nghiệp tài trợ trực tiếp trao tặng đại diện 31 sổ BHXH, 16 thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn tại quận Hải Châu (TP. Đà Nẵng) và huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam).

Tại các buổi Lễ trao tặng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh trân trọng cảm ơn và tri ân các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đã tài trợ, đồng hành cùng Chương trình và khẳng định: “Đây không chỉ là sự chia sẻ về vật chất mà còn là sự động viên về tinh thần, giúp những người có hoàn cảnh khó khăn vơi bớt gánh nặng về chi phí khám, chữa bệnh nhờ có thẻ BHYT khi không may ốm đau; có cơ hội được tham gia BHXH tự nguyện để được hưởng lương hưu và chăm sóc sức khỏe khi tuổi già”.

Nằm trong khuôn khổ Chương trình, ngoài 02 Lễ trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT tại TP. Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam, từ ngày 14-20/12/2022, 07 Đoàn Công tác do Phó Chủ tịch chuyên trách Hội đồng Quản lý BHXH Nguyễn Văn Cường; các Phó Tổng Giám đốc, Phó Bí thư Đảng ủy cơ quan BHXH Việt Nam làm Trưởng đoàn cũng đã tới 20 tỉnh, thành phố (gồm: Quảng Nam, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh, Hà Giang, Tuyên Quang, Long An, Tây Ninh, Hậu Giang, Sóc Trăng, Trà Vinh, Sơn La, Hòa Bình, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Lào Cai, Đắk Lắk, Gia Lai, Yên Bái, Phú Thọ) để trực tiếp trao tặng đại diện của 2.895 sổ BHXH và 14.762 thẻ BHYT cho những người dân khó khăn tại các địa phương.

Tại Bắc Kạn, dịp này BHXH tỉnh trao tặng 10 sổ BHXH và 726 thẻ BHYT cho người dân khó khăn trên địa bàn tỉnh, với tổng số tiền trên 150 triệu đồng. Trong đó, nguồn do cán bộ, viên chức ngành BHXH tỉnh đóng góp 10 sổ BHXH và 383 thẻ BHYT, với số tiền trên 86 triệu đồng; 343 thẻ BHYT, với số tiền trên 69 triệu đồng từ nguồn do các đơn vị tài trợ, ủng hộ./.

Kim Hoàn – Việt Bắc

Xem thêm