Chính sách BHXH - BHYT

Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT trị giá gần 4 tỷ đồng cho người có hoàn cảnh khó khăn

Sáng 23/11, BHXH Việt Nam tổ chức Chương trình Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn năm 2022 và mang Tết ấm đến với người nghèo- Xuân Quý Mão 2023. Chương trình được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến trên toàn quốc.

Đại biểu tham dự tại điểm cầu BHXH tỉnh
Đại biểu tham dự tại điểm cầu BHXH tỉnh Bắc Kạn

Phát biểu tại Chương trình Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn năm 2022 và mang Tết ấm đến với người nghèo- Xuân Quý Mão 2023, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh cho biết: Chương trình là một hoạt động xã hội, gắn với thực hiện mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân đã được đề ra tại Nghị quyết số 20-NQ/TW ngày 25/10/2017, Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 23/5/2018, nhằm phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc, huy động sự chung tay, chia sẻ của công chức, viên chức, người lao động trong ngành BHXH Việt Nam.

Bên cạnh đó, huy động sự chung tay, góp sức của cộng đồng xã hội và các doanh nghiệp, hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn chưa có sổ BHXH, thẻ BHYT, bệnh nhân BHYT nghèo. Qua đó lan tỏa tính nhân văn, nhân đạo, chia sẻ của chính sách BHXH, BHYT sâu rộng trong cộng đồng xã hội.

Tặng sổ BHXH cho người dân tại Bạch Thông
Tặng sổ BHXH cho người dân huyện Bạch Thông

Tại Chương trình, BHXH Việt Nam, BHXH các tỉnh, thành phố trong cả nước đã trao tặng 630 sổ BHXH; 1.200 thẻ BHYT, trị giá gần 4 tỷ đồng cho người có hoàn cảnh khó khăn năm 2022.

Tại Bắc Kạn, dịp này BHXH tỉnh cũng trao tặng 10 sổ BHXH và 20 thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn năm 2022 trên địa bàn huyện Bạch Thông./.

Việt Bắc

Xem thêm