Thành phố Bắc Kạn cần quyết liệt hơn nữa trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2024

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Đó là chỉ đạo của đồng chí Đinh Quang Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tại buổi kiểm tra tình hình triển khai thực hiện các nhiệm vụ năm 2024 ở thành phố Bắc Kạn, chiều 26/02.
Quang cảnh buổi làm việc.
Quang cảnh buổi làm việc.

Tham dự đoàn công tác của tỉnh có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành liên quan. Chủ trì làm việc với đoàn, về phía thành phố Bắc Kạn có các đồng chí: Cù Ngọc Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Hoàng Hà Bắc, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thành phố.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo thành phố báo cáo với Đoàn công tác tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2024; những khó khăn, vướng mắc; đề xuất, kiến nghị với UBND tỉnh.

Theo đó, ngay từ đầu năm, UBND thành phố đã nghiêm túc triển khai thực hiện các nhiệm vụ tỉnh giao; các nghị quyết của Thành ủy, HĐND thành phố về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2024. Lĩnh vực kinh tế, thương mại - dịch vụ của thành phố có bước phát triển ngày một đa dạng, đáp ứng tốt nhu cầu mua sắm của Nhân dân. Công tác quản lý thị trường được tăng cường. Dự ước tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng 2 tháng đầu năm đạt 645 tỷ đồng, bằng 17,43% kế hoạch, tăng 5,74% so với cùng kỳ. Công tác bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa kết hợp với phát triển kinh tế, du lịch được quan tâm. Lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp phát triển với quy mô vừa và nhỏ; Cụm công nghiệp Huyền Tụng đang thực hiện các thủ tục thu hút đầu tư.

Hiện trên địa bàn thành phố có 54 HTX và 01 chi nhánh HTX. Thực hiện Đề án “Mỗi xã, phường một sản phẩm” (OCOP), hiện thành phố có 34 sản phẩm OCOP từ 3 đến 4 sao. Các tổ chức kinh tế trên địa bàn đẩy mạnh quảng bá sản phẩm, kết nối chuỗi cung ứng, kích cầu tiêu dùng. Dự toán thu ngân sách trên địa bàn thành phố năm 2024 được giao 317 tỷ đồng; ước thực hiện đến hết tháng 2 đạt trên 31,2 tỷ đồng, bằng 9,9% dự toán giao.

Lĩnh vực quản lý đô thị - tài nguyên và môi trường – xây dựng cơ bản – giải phóng mặt bằng được chú trọng. Đến nay, UBND thành phố đang triển khai lập hồ sơ mời thầu lựa chọn đơn vị tư vấn lập quy hoạch chung xây dựng thành phố đến năm 2045, dự kiến xong trong quý I năm 2024 và triển khai lập quy hoạch ngay trong quý II sau khi lựa chọn được đơn vị tư vấn. Công tác quản lý đô thị được tăng cường. Công tác quản lý đất đai được thực hiện theo đúng quy định. Các dự án đầu tư bằng nguồn vốn ngoài ngân sách trên địa bàn thành phố tiếp tục được triển khai theo kế hoạch. Thành phố chỉ đạo quyết liệt trong công tác thi công xây dựng các công trình, dự án trọng điểm (như Dự án Đường và Cầu Phiêng My; Dự án Xây dựng sân vận động tỉnh và các hạng mục phụ trợ; Dự án Đường vào hồ Nặm Cắt)...

Công tác chăm lo Tết Nguyên đán Giáp Thìn cho Nhân dân được thực hiện bảo đảm vui tươi, an toàn, lành mạnh, tiết kiệm. Các chế độ, chính sách đối với cán bộ, công chức, gia đình chính sách được triển khai kịp thời, đúng quy định. Công tác quốc phòng được đảm bảo.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo thành phố Bắc Kạn đã nêu những khó khăn, vướng mắc trong công tác thu ngân sách, việc thực hiện các dự án ngoài ngân sách, quá trình triển khai thực hiện các dự án trọng điểm; những trở ngại trong việc thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia; công tác quản lý đất đai, giải quyết đơn thư còn có một số vướng mắc, kéo dài chưa được giải quyết triệt để… Đồng thời, thành phố nêu một số đề xuất, kiến nghị với lãnh đạo tỉnh để tìm hướng tháo gỡ.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Đinh Quang Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh: Nhiệm vụ năm 2024 rất nặng nề, do vậy, thành phố Bắc Kạn cần quyết liệt hơn nữa trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo; xây dựng các kế hoạch với tiến độ chi tiết, các nhiệm vụ cụ thể cần ưu tiên thực hiện, trong đó đặc biệt là xây dựng cơ bản và thu ngân sách; đẩy nhanh tiến độ quy hoạch chung thành phố; quan tâm nâng cao kỷ luật công vụ và cải cách hành chính; tăng cường công tác quản lý đô thị, quản lý đất đai, quản lý thuế, thu hút đầu tư… trên địa bàn; tăng cường phối hợp với các ngành trong việc triển khai nhiệm vụ. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị các ngành dựa trên chức năng nhiệm vụ của mình, phối hợp tốt với thành phố để góp phần hoàn thành nhiệm vụ chung của tỉnh. Các đề xuất, kiến nghị của thành phố tại buổi làm việc đã được lãnh đạo tỉnh cho chủ trương và gợi mở hướng giải quyết…/.

Xem thêm