Thị trấn Đồng Tâm tăng cường chỉ đạo, định hướng phát triển kinh tế

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Thời gian qua, Ủy ban nhân dân thị trấn Đồng Tâm, huyện Chợ Mới luôn đề cao trách nhiệm của tập thể lãnh đạo, người đứng đầu trong hoạt động chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế.
Diện mạo thị trấn Đồng Tâm ngày một khang trang.

Diện mạo thị trấn Đồng Tâm ngày một khang trang.

Việc phối hợp công tác, trao đổi thông tin trong giải quyết công việc giữa các thành viên Ủy ban nhân dân được tăng cường. Do vậy hầu hết các nhiệm vụ theo kế hoạch và nhiệm vụ phát sinh, các vấn đề về quản lý nhà nước thuộc các lĩnh vực đều đã được phối hợp triển khai thực hiện tốt, đáp ứng yêu cầu phục vụ Nhân dân.

Công tác cải cách hành chính luôn được chú trọng thực hiện tốt, gắn với xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số. Các thủ tục hành chính (TTHC) thuộc thẩm quyền giải quyết của địa phương được niêm yết công khai tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả để mọi người cùng biết và thực hiện. Địa phương luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các tổ chức cá nhân đến liên hệ giải quyết TTHC. Trong 6 tháng đầu năm 2023 không có đơn thư khiếu nại, tố cáo, không có kiến nghị, phản ánh của tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết TTHC.

Ông Mã Ngọc Đăng, Chủ tịch UBND thị trấn Đồng Tâm cho biết: Là trung tâm huyện nên thương mại - dịch vụ của địa phương rất phát triển. Tổng số hộ kinh doanh cá thể trên địa bàn hiện là hơn 500 hộ. Địa phương luôn khuyến khích và tạo mọi điều kiện thuận lợi, khích lệ các hộ kinh doanh. Phương châm chỉ đạo là gần dân, giúp dân, chỉ đạo tuyên truyền phổ biến giáo dục, pháp luật đến mọi tầng lớp Nhân dân. Cán bộ tiếp dân phải tận tình, hướng dẫn tỉ mỉ, giúp người dân hoàn thành các thủ tục khi đến làm việc, hạn chế việc phải đi lại nhiều lần.

Tỷ trọng dịch vụ thương mại của thị trấn Đồng Tâm tăng dần trong những năm gần đây.

Tỷ trọng dịch vụ thương mại của thị trấn Đồng Tâm tăng dần trong những năm gần đây.

Ông Phạm Đình Hòa, chủ cửa hàng kinh doanh xăng dầu tại tổ 10, thị trấn Đồng Tâm cho biết, đã có hơn chục năm kinh doanh tại thị trấn. "Ngay từ ngày đầu mở cửa hàng, chúng tôi được chính quyền thị trấn rất tạo điều kiện. Vừa là người kinh doanh, cũng là người dân sinh sống tại thị trấn, mỗi lần đến liên hệ công việc, chúng tôi luôn nhận được sự giúp đỡ hướng dẫn làm các thủ tục tận tình, thuận lợi. Đến nay việc kinh doanh của cửa hàng thuận lợi, giúp tăng thu nhập, từ đó việc thực hiện quyền và nghĩa vụ với Nhà nước luôn được chúng tôi luôn đảm bảo".

Chủ tịch UBND thị trấn Đồng Tâm, ông Mã Ngọc Đăng cho biết thêm: Bên cạnh thương mại - dịch vụ, sản xuất nông, lâm nghiệp cũng được coi là nhiệm vụ trọng tâm, với những cây trồng, vật nuôi thế mạnh như: Cây chè, ngô, rau vụ đông, chăn nuôi lợn, nuôi rắn. Tổ chức Hội Nông dân khuyến khích cán bộ, hội viên, nông dân tích cực sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi và các mô hình kinh tế cho thu nhập cao. Công tác tín chấp cho hội viên vay vốn phát triển sản xuất được đẩy mạnh. Năm 2023, thị trấn có 122 hộ đăng ký sản xuất kinh doanh giỏi các cấp.

Vùng chuyên canh ngô tại thị trấn Đồng Tâm.

Vùng chuyên canh ngô tại thị trấn Đồng Tâm.

Qua phong trào, xuất hiện những gương nông dân tiêu biểu như: Hộ ông Hồ Đức Tài chăn nuôi rắn thương phẩm; hộ bà Hà Thị Thịnh chăn nuôi, kinh doanh hàng tạp hóa; hộ ông Hoàng Văn Tâm sản xuất chè cành; hộ ông Phương Văn Trọng kinh doanh dịch vụ máy phay và chăn nuôi lợn gà; hộ bà Lê Thị Sơn sản xuất rau, củ, quả sạch, an toàn; hộ ông Nguyễn Bách chuyên sản xuất đá viên; hộ ông Phạm Thanh Trường kinh doanh dịch vụ điện máy; hộ ông Hoàng Thanh Phẩm sản xuất rượu men lá.

Từ công tác chỉ đạo, nâng cao tinh thần phục vụ Nhân dân của cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể thị trấn Đồng Tâm thời gian qua, đã tạo đà cho phát triển kinh tế, thương mại dịch vụ tại địa phương; giúp nâng cao chất lượng đời sống cho người dân và giảm nghèo bền vững.../.

Xem thêm