Tỉnh ủy Bắc Kạn tổ chức gặp mặt Kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

BBK -Chiều 16/6, Tỉnh ủy Bắc Kạn tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh nhân dịp Kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2023).
Đại biểu dự buổi gặp mặt các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

Đại biểu dự buổi gặp mặt các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

Phát biểu chia sẻ với lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí của tỉnh và Trung ương thường trú trên địa bàn, đồng chí Nguyễn Đăng Bình, chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn ghi nhận sự phát triển và trưởng thành của các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua. Hình thức, số lượng, chất lượng các ấn phẩm, loại hình báo chí, chương trình phát thanh, truyền hình của tỉnh ngày càng được cải thiện mang tính chuyên nghiệp cao. Lượng thông tin đăng tải mang tính thời sự, phong phú, đa dạng và hấp dẫn. Các hoạt động chỉ đạo, điều hành của tỉnh, của các địa phương được cập nhật thường xuyên, liên tục, thông tin đầy đủ, kịp thời và chính xác.

Báo chí đã phát huy vai trò là cầu nối hiệu quả giữa cấp ủy, chính quyền các cấp với Nhân dân, là lực lượng tiên phong, đi đầu trong phát hiện, biểu dương những điển hình tiên tiến; kiên quyết đấu tranh chống các biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí và các tệ nạn xã hội; phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Đặc biệt, đội ngũ những người làm báo trên địa bàn tỉnh còn là nhân tố tích cực trong việc xây dựng và quảng bá hình ảnh vùng đất, con người Bắc Kạn tới bạn bè trong và ngoài nước; là lực lượng xung kích của Đảng bộ và chính quyền trong việc tuyên truyền, vận động thu hút đầu tư cho tỉnh nhà.

Trao đổi tại buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo một số cơ quan quản lý báo chí, phóng viên đã chia sẻ những thuận lợi, khó khăn trong quá trình tác nghiệp tại địa phương; cảm ơn sự quan tâm của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Bắc Kạn đối với những người làm báo đồng thời đề xuất, kiến nghị một số giải pháp trong phối hợp với các sở, ngành, địa phương để công tác tuyên truyền, truyền thông đạt hiệu quả cao hơn.

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng Hội Nhà báo tỉnh và các cơ quan báo chí hoạt động trên địa bàn.

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng Hội Nhà báo tỉnh và các cơ quan báo chí hoạt động trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Hoàng Duy Chinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh chúc mừng và cảm ơn những đóng góp quan trọng của các cơ quan báo chí trong sự phát triển chung của tỉnh Bắc Kạn thời gian qua.

Đồng chí đề nghị, các cơ quan báo chí, phóng viên, nhà báo tiếp tục phát huy vai trò xung kích trên mặt trận tư tưởng; góp phần tích cực trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, chủ động đấu tranh với các thông tin xấu độc, thông tin sai sự thật; phát hiện, cổ vũ nhân tố mới, các kết quả nổi bật, giải pháp hiệu quả trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp, từ đó tạo niềm tin, kỳ vọng của cán bộ, đảng viên và Nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh. Đồng chí đề nghị các phóng viên, nhà báo tích cực sáng tạo tác phẩm có chất lượng để tham gia các Giải báo chí quốc gia, Giải báo chí về xây dựng Đảng; chủ động, thường xuyên đổi mới hình thức, nội dung để ngày càng phù hợp với xu thế báo chí hiện đại - báo chí đa phương tiện.

Tiếp tục bám sát các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của tỉnh để từ đó thông tin kịp thời, sâu rộng, có chất lượng những vấn đề trọng tâm, nhiệm vụ lớn mà tỉnh đã và đang triển khai thực hiện. Đồng chí yêu cầu các phóng viên, nhà báo tiếp tục phát huy lòng yêu nghề, xứng đáng là những người chiến sĩ tiên phong trên mặt trận tư tưởng; đồng hành, chung sức cùng cấp ủy, chính quyền tỉnh xây dựng quê hương Bắc Kạn phát triển nhanh, bền vững./.

Hồng Hạnh

Xem thêm