Trung tâm đăng kiểm duy nhất tại Bắc Kạn sau một tuần nối lại hoạt động

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Sau thời gian dài đóng cửa, ngày 19/6/2023, Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 9701D thuộc Công ty Cổ phần Đăng kiểm Bắc Kạn đã chính thức hoạt động trở lại. Trong tuần đầu tiên, cán bộ, nhân viên đơn vị đã rất nỗ lực để bắt nhịp với công việc.
Đăng kiểm viên Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 9701D thực hiện các khâu kiểm định theo quy trình.

Đăng kiểm viên Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 9701D thực hiện các khâu kiểm định theo quy trình.

Là đơn vị duy nhất trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn hoạt động trong lĩnh vực đăng kiểm, nên khi Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 9701D phải tạm dừng hoạt động để phục vụ công tác điều tra, trong hơn 4 tháng qua (từ 10/2 đến 19/6/2023), người dân và doanh nghiệp đã phải rất vất vả di chuyển tới các tỉnh như Cao Bằng, Thái Nguyên thậm chí xa hơn… để kiểm định xe.

Theo ông Địch Xuân Kiệm, Giám đốc Công ty: Được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của UBND tỉnh, Sở Giao thông vận tải, các sở, ngành trong tỉnh và đặc biệt là hỗ trợ của Cục Đăng kiểm Việt Nam, Công ty đã nối lại hoạt động với 01 dây chuyền kiểm định. Toàn thể cán bộ, nhân viên Công ty gồm 13 người đã trở lại làm việc sau mấy tháng nghỉ không lương.

Lãnh đạo Công ty cho biết thêm, do hệ thống máy tính và dây chuyền kiểm định lâu không sử dụng nên hay bị trục trặc, thi thoảng phát sinh lỗi. Tuy nhiên, đơn vị đã khẩn trương tu sửa, trang bị lại hệ thống máy tính. Cục Đăng kiểm đã hỗ trợ lắp đặt thiết bị và kết nối đường truyền nên từ chiều ngày 19/6, dây chuyền kiểm định chính thức hoạt động trở lại.

Hoạt động kiểm định phương tiện tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 9701D.

Có mặt tại Công ty trong những ngày đầu hoạt động trở lại, chúng tôi ghi nhận lượng khách tới đăng kiểm khá đông. Chủ phương tiện trật tự ngồi ngoài sảnh và trong phòng, chờ đến lượt làm thủ tục. Trong dây chuyền kiểm định, 02 đăng kiểm viên tất bật từ đầu xưởng đến cuối xưởng để thực hiện các công đoạn.

Được biết, theo Nghị định số 30/2023/NĐ-CP, ngày 08/6/2023, mỗi dây chuyền kiểm định phải có tối thiểu 02 đăng kiểm viên. Việc mới chỉ có 02 đăng kiểm viên – con số tối thiểu theo quy định khiến công việc vất vả và áp lực hơn trước.

Tuy vậy, ban lãnh đạo Công ty đã tăng cường động viên người lao động làm việc trách nhiệm, nghiêm túc, đúng quy trình; thu đúng, thu đủ phí, lệ phí; đặc biệt là quán triệt đội ngũ đăng kiểm viên làm việc nghiêm túc, thực hiện đăng kiểm xe cơ giới đúng tiêu chuẩn, đủ công đoạn.

Sau một tuần hoạt động trở lại (từ ngày 19 - 27/6), Công ty đã kiểm định cho 228 lượt phương tiện, trong đó có 152 lượt phương tiện đạt tiêu chuẩn. Năng suất đăng kiểm mới phục hồi được khoảng trên 50% so với trước đây, do thiếu đăng kiểm viên...

Doanh nghiệp vận tải trên địa bàn tỉnh phấn khởi vì phương tiện sẽ được đăng kiểm ngay tại tỉnh.

Việc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 9701D nối lại hoạt động khiến các chủ phương tiện trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn rất an tâm, vì từ nay không phải vất vả đưa phương tiện ra tỉnh khác đăng kiểm.

Định hướng của Ban Giám đốc Công ty nhằm ổn định hoạt động đăng kiểm trong thời gian tới.

Xem thêm