Trung tâm Y tế TP. Bắc Kạn: Khám, chữa bệnh vào ngày nghỉ tạo thuận lợi cho người dân

BBK - Với mục tiêu tăng cường chất lượng phục vụ, đáp ứng nhu cầu của Nhân dân, hướng đến sự hài lòng của người bệnh, Trung tâm Y tế TP. Bắc Kạn đã triển khai thực hiện khám, chữa bệnh vào ngày nghỉ, ngày lễ..

Người dân đến khám, chữa bệnh tại TTYT TP. Bắc Kạn vào ngày nghỉ

Có mặt tại Trung tâm Y tế TP. Bắc Kạn vào thứ 7 đầu tháng 6/2023, là ngày nghỉ nhưng lượng người đến khám chữa bệnh khá đông. Đội ngũ y, bác sĩ đều tất bật với công việc tư vấn, hướng dẫn người dân rất tận tình, chu đáo, không khác ngày thường.

Chị Phạm Thị Duyên, trú tại tổ 04, phường Sông Cầu, TP. Bắc Kạn đưa con đi khám bệnh vào dịp cuối tuần cho biết: "Tôi rất mừng khi Trung tâm Y tế TP. Bắc Kạn tổ chức khám chữa bệnh theo BHYT vào những ngày nghỉ, ngày lễ. Hôm nay tôi đưa ra con ra Trung tâm khám bệnh cho cháu, dù là ngày nghỉ, nhưng được bác sĩ khám cẩn thận, chu đáo. Được BHYT chi trả, nên gia đình không phải mất tiền. Nếu Trung tâm không tổ chức khám chữa bệnh theo BHYT vào những ngày nghỉ, ngày lễ như hiện nay, ra khám tại các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân sẽ phải mất một khoản tiền không nhỏ của gia đình...".

Được biết, từ khi triển khai khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế vào ngày thứ 7, Chủ nhật, ngày lễ từ ngày 06/5/2023, trung bình mỗi ngày, các y, bác sĩ đã khám cho từ 20-30 lượt bệnh nhân, ước tính sơ bộ Trung tâm Y tế TP. Bắc Kạn giảm được khoảng 10% số lượng người đến khám vào ngày thứ hai kế tiếp. Vì vậy, việc tổ chức khám chữa bệnh thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ lễ là rất cần thiết, vừa tạo điều kiện thuận lợi cho người dân vừa để giảm tải cho những ngày khám bệnh thông thường trong tuần.

Ông Hà Cát Trúc, Giám đốc Trung tâm Y tế TP. Bắc Kạn cho biết: Thực hiện Văn bản số 596/SYT-NVYD ngày 28/02/2023 của Sở Y tế tỉnh về việc tổ chức thực hiện khám bệnh, chữa bệnh BHYT vào ngày nghỉ, ngày lễ, đơn vị đã xây dựng kế hoạch và đến đầu tháng 5/2023 thì triển khai thực hiện.

Về nhân lực, cũng như công tác khám chữa bệnh tại các khoa được triển khai thực hiện như ngày làm việc bình thường; đồng thời chuẩn bị đầy đủ các điều kiện, trang thiết bị kỹ thuật để có thể đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân. Người có thẻ BHYT khi đến khám chữa bệnh tại Trung tâm Y tế TP. Bắc Kạn vào các ngày nghỉ, ngày lễ được quỹ BHYT thanh toán trong phạm vi được hưởng và mức hưởng của thẻ BHYT như ngày thường. Người dân có nơi đăng ký khám bệnh ban đầu trên thẻ BHYT tại các trạm y tế xã, phường, Trung tâm Y tế các huyện, thành phố hay Bệnh viện Đa khoa tỉnh đều có thể đến khám, chữa bệnh tại Trung tâm Y tế TP. Bắc Kạn.

Với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Ban giám đốc, sự nhiệt huyết, tận tâm của đội ngũ y, bác sĩ của Trung tâm Y tế TP. Bắc Kạn, việc triển khai khám chữa bệnh BHYT vào thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ lễ sẽ tiếp tục được duy trì và thực hiện tốt hơn nữa để đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh cho Nhân dân trên địa bàn./.

Xem thêm