Truy tặng Bằng khen cho ông Lăng Việt Phương dũng cảm quên mình cứu người trong thực hiện nhiệm vụ

0:00 / 0:00
0:00
BBK -Sáng nay (04/03), Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn đã ký Quyết định truy tặng Bằng khen cho ông Lăng Việt Phương, nhân viên bảo vệ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn có hành động dũng cảm quên mình cứu người trong thực hiện nhiệm vụ ngày 02/3/2024.

Trước đó, theo báo cáo của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn, vào hồi 7h30 phút ngày 02/3/2024, ca trực tại Khoa Tâm thần kinh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn thông báo có 01 bệnh nhân không có mặt tại khoa (bệnh nhân điều trị trầm cảm) và đã báo kíp trực bảo vệ của bệnh viện đi tìm. Khoảng 10h20 phút phát hiện bệnh nhân ở ban công ngoài tầng 7, nhà B. Sau đó, ông Lăng Việt Phương đang trực bảo vệ đã đến hiện trường và thực hiện các biện pháp bảo vệ an toàn cho bệnh nhân. Tuy nhiên, trong quá trình tiếp cận, không may ông Lăng Việt Phương ngã từ tầng 7 xuống tầng 3 của bệnh viện và tử vong.

Dịp này, Sở Y tế Bắc Kạn cũng quyết định tặng Giấy khen cho 03 cá nhân có thành tích đột xuất trong hỗ trợ, cứu giúp người bệnh, đó là: Bà Triệu Thị Tuyến là bác sĩ Khoa Gây mê hồi sức; bà Nông Thị Ngọc Hoa là điều dưỡng Khoa Gây mê hồi sức và bà Lý Thị Lệ là điều dưỡng Khoa Gây mê hồi sức. Trước đó, tại khu vực trước sảnh của Khoa Gây mê hồi sức, 03 cá nhân trên phát hiện bệnh nhân P.V.M. nhảy ra ngoài ban công, nên đã cùng nhau hỗ trợ cứu giúp, thực hiện các biện pháp bảo vệ an toàn cho bệnh nhân và báo cáo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn thông báo lực lượng cứu nạn đến hiện trường, tìm cách bảo đảm an toàn cho bệnh nhân.

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn động viên, hỗ trợ gia đình ông Lăng Việt Phương.

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn động viên, hỗ trợ gia đình ông Lăng Việt Phương.

Trước đó, lãnh đạo tỉnh đã đến thăm và hỗ trợ gia đình ông Lăng Việt Phương số tiền 10 triệu đồng; Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn hỗ trợ gia đình 5 triệu đồng./.

Xem thêm