Bắc Kạn sẵn sàng cho Giải Bóng chuyền trẻ cúp CLB quốc gia

Giải Bóng chuyền trẻ cúp CLB năm 2022 sẽ diễn ra tại tỉnh Bắc Kạn từ ngày 01 - 14/10, với 22 đội bóng đến từ các câu lạc bộ. Đây là một trong những giải thể thao trình độ cao, uy tín bởi có sự góp mặt của các đội bóng mạnh, thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả.

Hiện nay công tác chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, nhân lực cần thiết đã cơ bản hoàn tất, các đội bóng cũng đã có mặt tập luyện và làm quen sân.

Các vận động viên bóng chuyền của các CLB tập luyện trước ngày thi đấu
Vận động viên bóng chuyền của các CLB tập luyện trước ngày thi đấu.

Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Kạn đã phối hợp với cơ quan chuyên môn của Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam và các đơn vị có liên quan phối hợp chuẩn bị các điều kiện tổ chức giải theo kế hoạch đúng tiến độ. Cơ sở vật chất nhà thi đấu được chỉnh trang, mặt sàn được trải thảm thi đấu theo đúng tiêu chuẩn, lực lượng trọng tài và nhân viên phục vụ đã được tập huấn nhằm đảm bảo tốt công tác phục vụ thi đấu. Sở cũng kiểm tra các cơ sở lưu trú du lịch, khách sạn, nhà hàng tại thành phố Bắc Kạn để nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ các đoàn VĐV, liên hệ với các tổ dân phố có sân bóng chuyền tạo điều kiện về sân bãi tập luyện cho các đội bóng trong thời gian tham gia giải tại Bắc Kạn.

Các trưởng đoàn VĐV họp bốc thăm xếp lịch
Các trưởng đoàn VĐV họp bốc thăm xếp lịch thi đấu.

Dự kiến đây là giải đấu thu hút đông khán giả nên Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã chỉ đạo Trung tâm Thể dục thể thao xây dựng phương án, bố trí khu vực để xe ô tô và trông giữ xe đạp, xe máy.

Theo quan sát, không khí hào hứng, mong chờ thi đấu của các đoàn vận động viên bóng chuyền đến với Bắc Kạn đã thể hiện khá rõ ngay từ những ngày đầu tiên. Do chỉ có một sân tiêu chuẩn trong Nhà thi đấu nên các đội bóng phải thay phiên nhau tập luyện theo giờ do Ban Tổ chức sắp xếp. Tuy nhiên, nhiều đội bóng cũng tranh thủ rèn thể lực ở sân ngoài trời kết hợp với tập luyện các bài tập thiên về kỹ thuật cá nhân.

Ở nội dung bóng chuyền nữ có sự tham gia của nhiều đội trẻ trong các CLB giàu thành tích như: Hóa chất Đức Giang Hà Nội, VTV Bình Điền Long An, Bộ Tư lệnh thông tin, Ninh Bình Doveco… Các đội nữ cũng đang tích cực tập luyện để giành thành tích cao, cống hiến cho khán giả Bắc Kạn những trận đấu hấp dẫn.

Mặc dù dịch Covid-19 đã tạm lắng xuống, nhưng công tác phòng chống dịch tại giải cũng đã được ngành Y tế phối hợp thực hiện với kịch bản cụ thể. Đối với công tác đảm bảo an ninh trật tự, Công an tỉnh sẽ cử 30 chiến sĩ đảm bảo an toàn cho các VĐV, an ninh, trật tự tại Nhà thi đấu và nơi lưu trú của các đoàn VĐV.

Ông Tống Phát Đạt, HLV đội XSKT Vĩnh Long cho biết: "Để chuẩn bị cho giải đấu này, CLB đã chuẩn bị lực lượng từ đầu năm, chúng tôi sử dụng các VĐV chơi ở các giải vô địch trẻ quốc gia. Cảm nhận của chúng tôi khi đến Bắc Kạn khí hậu rất mát mẻ, tuyệt vời, mặc dù điều kiện sân tập còn hạn chế do chỉ có một sân thi đấu, nhưng cơ bản là ổn".

VĐV Nguyễn Thị Kim Ngân, Đội trưởng Đội bóng chuyền Ninh Bình Doveco thể hiện quyết tâm sẽ cố gắng đạt thành tích cao tại giải lần này. Hiện chị và đồng đội tích cực tập luyện theo giáo án.

Ngày hôm nay (30/9), các đội sẽ tiến hành bốc thăm chia bảng. Các trận thi đấu của giải sẽ được bắt đầu vào hồi 14h00 và kết thúc vào khoảng 22h00 các ngày từ ngày 01/10 đến ngày 14/10/2022.

Theo kế hoạch, Ban Tổ chức sẽ bán vé ở những ngày cuối (từ ngày 09 - 14/10) đối với các trận đấu bán kết, chung kết. Giá vé 30.000 đồng cho buổi chiều và tối các trận thi đấu./.

Phương Thảo

Xem thêm