Những cổ động viên “cuồng nhiệt” tại Giải bóng chuyền trẻ Cúp CLB quốc gia 2022

Giải bóng chuyền trẻ Cúp CLB quốc gia 2022 đã đi đến chặng cuối. Bên cạnh chất lượng của giải được đánh giá cao, ấn tượng của giải còn là những hình ảnh đẹp, là tinh thần yêu thể thao của người dân tỉnh Bắc Kạn. 

Những buổi tối tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh luôn đông khán giả đến xem.
Những buổi tối tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh luôn đông khán giả đến xem và cổ vũ

Với những người thường xuyên có mặt phục vụ Giải bóng chuyền trẻ Cúp CLB quốc gia 2022, khi được hỏi về cổ động viên đến sân đều ấn tượng đặc biệt với các cụ ông, cụ bà, bởi đây là các khán giả thường có mặt từ đầu giờ chiều.

Bà Nguyễn Thị Sen, ở TP. Bắc Kạn, năm nay đã gần 80 tuổi cho biết: Khi biết có Giải bóng chuyền, bà nhanh chóng sắp xếp thời gian, ngày ngày đạp xe gần 4km đến Nhà thi đấu TDTT Bắc Kạn để theo dõi. Bà thích thể thao, nên bà hay xem bóng đá, bóng chuyền. Nhưng từ trước, bà chỉ xem trên ti vi, giờ có các cháu đánh giỏi (bóng chuyền - PV) về tận tỉnh mình thi đấu thì bà phải đi xem. Từ đầu giải đến giờ được 13 ngày, bà chưa bỏ hôm nào. Để theo dõi lịch thi đấu, bà nhờ con ở nhà đọc Báo Bắc Kạn để biết lịch đi xem. Trận đấu lúc 14h chiều thì đi từ 13h30; trận đấu lúc 12h trưa thì ăn cơm trưa xong là bà đi xem luôn. Vui lắm, các cháu đánh giỏi, khán giả xem thích, có người vỗ tay bà cũng phấn khởi hơn.

Bà Sen, cổ động viên gần 80 tuổi (người mặc áo màu tím đậm)
Bà Sen, cổ động viên gần 80 tuổi (người mặc áo màu tím đậm)

Cũng như bà Sen, bà Hoàng Thị Hạnh ở Phường Phùng Chí Kiên (TP. Bắc Kạn) luôn có mặt từ sớm và chỉ ra về khi trận đấu cuối cùng trong ngày kết thúc. Bà Hạnh chia sẻ: Hai vợ chồng tôi lớn tuổi đều thích thể thao, tôi cũng thường xuyên đánh bóng chuyền hơi, nên có giải đấu lớn như này ở tỉnh mình thì rất vui. Đều đều đúng giờ thi đấu là bà đi xem. Đến giờ ăn thì bà ra ngoài ăn phở, hay cùng mọi người ở lại xem ăn bánh mì, bánh bao… Những người đi xem như bà, ai cũng hào hứng, mong sao có nhiều giải thể thao lớn được tổ chức tại tỉnh hơn nữa.

Ngoài những khán giả ở TP. Bắc Kạn, rất nhiều cổ động viên từ các huyện đã vượt đường xa đến để cổ vũ cho các đội bóng. Hào hứng theo dõi trận chung kết bóng đá nữ, ông Phạm Văn Hậu ở xã Mai Lạp (huyện Chợ Mới) cho biết: Ở nhà ông thường hộ con chăn trâu, nhưng có giải lớn thế này, không đi xem thì tiếc lắm. Con ông cũng ủng hộ, chỉ lo mình đi đường xa mệt. Nhưng ra đến đây xem hay lắm, khác hẳn khi xem qua ti vi. Ông thích xem bóng chuyền nữ hơn, bóng chuyền nam đánh nhanh quá, có khi không kịp nhìn. Hôm nay trận chung kết bóng chuyền nữ, ông rủ cả vợ cùng đi. Đến đây từ lúc 13h30, ngồi xem mải mê, đói thì ăn tạm bánh mì. Trận này đánh hay như thế, đi đi về về hơn 60km cũng thấy xứng đáng…

Ông Phạm Văn Hậu (người mặc áo xanh lá cây) và nhiều người dân ở huyện Chợ Mới đến xem trận Chung kết bóng chuyền nữ.
Ông Phạm Văn Hậu (người mặc áo xanh lá cây) và nhiều người dân ở huyện Chợ Mới đến xem trận Chung kết bóng chuyền nữ.

Anh Lộc Văn Luật, ở huyện Ba Bể cũng vượt đường xa đến với Giải bóng chuyền trẻ Cúp CLB quốc gia 2022, anh cười: Tôi còn bận đi làm nên không đi xem được hết, chỉ tranh thủ ngày nghỉ mới xuống được, nhưng thường xuyên xem diễn biến qua báo chí và truyền hình. Là người chơi thể thao, nên khi thấy các giải đấu thể thao về tỉnh nhà được bà con yêu thích, ủng hộ như vậy tôi rất phấn khởi. Rất nhiều người ở xem liền 05 trận đấu, chỉ đi mua đồ ăn hay tranh thủ nghỉ ngơi vài phút trước các trận đấu, họ thật sự là những cổ động viên rất tuyệt vời và nhiệt huyết. Mong rằng tới đây, phong trào thể dục thể thao tỉnh nhà có nhiều bước tiến mới, để đáp lại sự yêu mến của mọi người.

Có thể nói, Giải bóng chuyền trẻ Cúp CLB quốc gia 2022 thực sự đã đem đến cho người dân tỉnh Bắc Kạn một “món ăn” tinh thần tuyệt vời.

Cùng với sự chuyên nghiệp và chu đáo của công tác hậu cần, những cổ động viên của tỉnh nhà đã góp phần để lại ấn tượng đẹp trong lòng các đội bóng tham dự giải. Chúc cho thể thao tỉnh ta ngày càng phát triển và Bắc Kạn sẽ tiếp tục là địa chỉ để tổ chức nhiều giải đấu thể thao chuyên nghiệp nhiều hơn nữa./.

Bích Phượng

Xem thêm