Bắc Kạn: Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

0:00 / 0:00
0:00
BBK -Hướng tới kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (08/3/1910 - 08/3/2023); 1983 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 21 năm ngày Quốc tế hạnh phúc (20/3), các cấp Hội Phụ nữ trên địa bàn tỉnh đã có nhiều hoạt động sôi nổi, phong phú thu hút đông đảo cán bộ, hội viên, chị em phụ nữ tham gia.

Đồng chí Hà Thị Liễu, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh cho biết: Hoạt động nổi bật hướng đến kỷ niệm Quốc tế Phụ nữ 08/3 năm nay, Ban Thường vụ Hội LHPN ban hành văn bản đề nghị LĐLĐ tỉnh quan tâm, chỉ đạo, khuyến khích cán bộ nữ các cấp hưởng ứng sự kiện “Tuần lễ Áo dài” từ ngày 01 – 08/3, nhằm tiếp tục tạo hiệu ứng lan tỏa trong cộng đồng và khơi dậy trách nhiệm gìn giữ, phát huy di sản văn hóa Việt Nam bằng các hoạt động sáng tạo, phù hợp với điều kiện, đặc thù nghề nghiệp.

Đồng thời, chỉ đạo các cấp Hội Phụ nữ thường xuyên cập nhật những hoạt động, hình ảnh đẹp của các cán bộ, hội viên phụ nữ trên các trang facebook, zalo để lan tỏa vẻ đẹp của phụ nữ Việt Nam đến cộng đồng.

Mỗi cấp Hội Phụ nữ có những hoạt động phù hợp để tạo không khí vui tươi, sôi nổi, thu hút sự tham gia của đông đảo hội viên nhân dịp hướng đến kỷ niệm Quốc tế Phụ nữ.

Hội LHPN thành phố Bắc Kạn cùng với việc phát động phong trào ủng hộ chương trình “Tủ áo dài cho thuê giá 0 đồng”, chỉ trong thời gian ngắn đã nhận được hơn 600 bộ áo dài, trang phục biểu diễn từ chị em cơ sở, Hội cũng tổ chức “Giải bóng chuyền hơi trong cán bộ, hội viên thành phố Bắc Kạn năm 2023”. Đây không chỉ là dịp để gặp gỡ, giao lưu, tăng tinh thần đoàn kết mà còn lan tỏa phong trào thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe tới hội viên, phụ nữ. Ngoài ra, nhiều Hội LHPN các xã, phường trên địa bàn thành phố còn tổ chức hoạt động thi nấu ăn, giao lưu văn nghệ…

Tại huyện Chợ Đồn, với mục đích đưa hoạt động trồng cây xanh, trồng hoa trở thành phong trào thi đua của các cấp Hội, thực hiện tốt cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh Hội LHPN huyện phát động phong trào “Phụ nữ vun trồng tương lai – Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, với tinh thần “Mỗi phụ nữ một cây xanh. Mỗi cơ sở Hội – một công trình cây xanh” đến các chi hội.

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ, Hội LHPN huyện Chợ Đồn phối hợp tổ chức trồng hoa, cây xanh trong khuôn viên khu di tích lịch sử Nà Pậu (Lương Bằng) và khu di tích lịch sử cấp tỉnh Nà Kiến (Nghĩa Tá) hơn 750 cây hoa các loại; hỗ trợ giống hoa cho 02 xã về đích nông thôn mới năm 2023 và 01 xã nông thôn mới nâng cao.

Nhằm tôn vinh sự khéo léo của phụ nữ, Hội LHPN huyện Bạch Thông tổ chức Hội thi nấu ăn với chủ đề “Bữa cơm gia đình, ấm áp yêu thương” với 13 đội thi là chị em đến từ các xã, thị trấn. Mỗi đội 03 người chế biến bữa ăn gia đình cho 6 người ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng.

Các hoạt động thiết thực được triển khai ở các cấp Hội Phụ nữ đã góp phần tạo thêm không khí vui tươi, sôi nổi trong ngày Hội của các chị em; tạo sân chơi và điều kiện để chị em được khẳng định mình và đóng góp công sức cho xã hội./.

Một số hình ảnh hướng đến Ngày Quốc tế Phụ nữ:

Chị em Trung tâm lưu trữ lịch sử tỉnh duyên dáng trong tà áo dài.

Chị em Trung tâm lưu trữ lịch sử tỉnh duyên dáng trong tà áo dài.

Chị em phụ nữ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh hưởng ứng Tuần lễ áo dài

Chị em phụ nữ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh hưởng ứng Tuần lễ áo dài

Hoạt động trồng cây, hoa của Hội LHPN Chợ Đồn.

Hoạt động trồng cây, hoa của Hội LHPN Chợ Đồn.

Phụ nữ khối Dân- Đảng huyện Chợ Đồn hưởng ứng tuần lễ áo dài (ảnh Nông Vui)

Phụ nữ khối Dân- Đảng huyện Chợ Đồn hưởng ứng tuần lễ áo dài (ảnh Nông Vui)

Phụ nữ Bạch Thông tổ chức Hội thi nấu ăn

Phụ nữ Bạch Thông tổ chức Hội thi nấu ăn

Xem thêm