Bạch Thông: Hoàn thành giao quân đợt 2 năm 2015

Sáng 07/9, huyện Bạch Thông đã tổ chức Lễ giao nhận quân đợt 2, năm 2015. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Hoàng Hiệp- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy.

Sáng 07/9, huyện Bạch Thông đã tổ chức Lễ giao nhận quân đợt 2, năm 2015. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Hoàng Hiệp- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Hiệp, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng hoa động viên các tân binh của huyện Bạch Thông lên đường nhập ngũ.
Đồng chí Nguyễn Hoàng Hiệp- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng hoa động viên các tân binh của huyện Bạch Thông lên đường nhập ngũ.

Năm 2015, huyện Bạch Thông được giao chỉ tiêu tuyển 65 tân binh, phân bổ cho 2 đơn vị là Lữ đoàn 144 thuộc Bộ Tổng tham mưu và Sư đoàn 346 thuộc Quân Khu I. Trước đó, công tác khám tuyển sức khỏe, tổ chức hiệp đồng với các đơn vị nhận quân, chốt quân số đã được thực hiện theo đúng quy định, quản lý chặt chẽ số thanh niên đã phát lệnh gọi nhập ngũ ở cơ sở. Đồng thời tổ chức lớp bồi dưỡng đối tượng Đảng cho 50 thanh niên ưu tú với kết quả đạt khá.

Chia tay người tân trước khi lên đường làm nghĩa vụ quân sự.
Tuổi trẻ huyện Bạch Thông lên đường làm nghĩa vụ quân sự.

Theo đó, 65 tân binh nhập ngũ đợt này có tuổi đời từ 18 đến 23, là con em các đồng bào dân tộc Tày, Nùng, Dao, Kinh đều có sức khỏe, trình độ văn hóa, nhận thức chính trị đáp ứng yêu cầu của công tác tuyển quân. Trong đó, số thanh niên có sức khỏe loại 1 là 17 người, chiếm tỷ lệ 25%; loại 2 là 50 người, chiếm 73,5%. Số thanh niên tốt nghiệp THPT là 52 người, chiếm 76,5%; tốt nghiệp THCS là 16 người, chiếm 23,5%.

Buổi lễ giao nhận quân trên địa bàn huyện Bạch Thông được diễn ra trang trọng, ngắn gọn, an toàn. Ngay sau buổi lễ, các tân binh đã lên đường nhận nhiệm vụ tại các đơn vị được giao./.

Hà Thanh

Xem thêm