Bạch Thông thi "Dân vận khéo" năm 2019

Trong các ngày 28 và 29/8, huyện Bạch Thông tổ chức thành công Hội thi "Dân vận khéo" năm 2019 với chủ đề “Bạch Thông chung sức xây dựng nông thôn mới”.

Trong các ngày 28 và 29/8, huyện Bạch Thông tổ chức thành công Hội thi "Dân vận khéo" năm 2019 với chủ đề “Bạch Thông chung sức xây dựng nông thôn mới”.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Bạch Thông Đồng Văn Lưu trao giải nhất cho đội thi đến từ Đảng bộ Công an huyện
Đồng chí Bí thư Huyện ủy Bạch Thông Đồng Văn Lưu trao giải Nhất cho đội thi đến từ Đảng bộ Công an huyện.

Tham gia hội thi có 21 đội thi với hơn 100 thí sinh là cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động và các điển hình dân vận khéo trực thuộc các chi, đảng bộ.  Các đội thi đã trải qua 3 phần thi gồm màn chào hỏi, thi kiến thức thực tiễn và thi năng khiếu.

Dưới hình thức sân khấu hóa, các đội thi đã thể hiện nội dung theo đúng chủ đề về công tác dân vận tại địa phương, đơn vị mình; quan điểm, đường lối, chủ trương của Đảng, tư tưởng của Hồ Chí Minh về công tác dân vận; nhiệm vụ, chức trách của cán bộ, công chức trong công tác dân vận hiện nay cũng như xử lý các tình huống về công tác dân vận. Hầu hết các đội thi đã chuẩn bị kỹ nội dung, lựa chọn chủ đề mang tính thời sự, sát với thực tiễn cơ quan, địa phương mình như: Vận động phong trào hiến đất xây dựng công trình phúc lợi, vệ sinh môi trường, công tác cải cách hành chính, thực hiện bảo hiểm y tế…

Hội thi “Dân vận khéo năm 2019” của huyện đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, là diễn đàn để các cấp ủy,  cơ quan, đơn vị, địa phương có điều kiện giao lưu, trao đổi, học hỏi trong công tác dân vận, qua đó góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua dân vận khéo, đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị về công tác dân vận trong tình hình mới.

Qua 2 ngày thi, Ban tổ chức đã lựa chọn và trao giải cho 10 đội thi có điểm số cao nhất, trong đó giải Nhất thuộc về Đảng bộ Công an huyện./.

Thu Trang
 

Xem thêm