TIẾN TỚI ĐẠI HỘI HỘI CỰU CHIẾN BINH TỈNH BẮC KẠN LẦN THỨ VII, NHIỆM KỲ 2022-2027

Bàn giao Nhà tình nghĩa cho gia đình cựu chiến binh tại xã Quân Hà 

Sáng 27/9, Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh phối hợp với Hội CCB huyện Bạch Thông và UBND xã Quân Hà tổ chức khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình cựu chiến binh Nông Thiêm Hiển, Luân Thị Ình ở thôn Cốc Xả, xã Quân Hà (Bạch Thông).

Các đại biểu chia vui cùng gia đình CCB Nông Thiêm Hiển và Luân Thị Ình, tại thôn Cốc Xả, xã Quân Hà.
Các đại biểu chia vui cùng gia đình CCB Nông Thiêm Hiển và Luân Thị Ình, tại thôn Cốc Xả, xã Quân Hà.

Ông Nông Thiêm Hiển và bà Luân Thị Ình đều là cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn, nhiều năm sống trong căn nhà dột nát. Tiếp nhận thông tin trên, Hội Cựu chiến binh tỉnh đã huy động nguồn lực để hỗ trợ xây nhà tình nghĩa. Sau gần 2 tháng thi công, ngôi nhà đã hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng với tổng kinh phí 105 triệu đồng, trong đó Hội CCB tỉnh hỗ trợ 60 triệu đồng, gia đình đối ứng 45 triệu đồng, Chi hội CCB thôn và bà con địa phương giúp đỡ về ngày công.

Tại buổi khánh thành, Hội CCB tỉnh, Hội CCB huyện, cấp ủy, chính quyền địa phương và doanh nghiệp đã trao tặng một số phần quà, động viên gia đình cựu chiến binh Nông Thiêm Hiển và Luân Thị Ình nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Đây là một trong những công trình, phần việc thiết thực của Hội CCB tỉnh hướng tới chào mừng Đại hội Hội CCB tỉnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022- 2027./.

Xuân Nghiệp

Xem thêm