Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Kạn

Bồi dưỡng, kiểm tra nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
BBK -Sở Văn hoá – Thể thao và Du lịch vừa tổ chức Lớp bồi dưỡng kỹ năng hướng dẫn du lịch và kiểm tra nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch năm 2023.

Tham gia lớp học có 55 học viên là công chức, viên chức phụ trách lĩnh vực du lịch của Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thông các huyện, thành phố; công chức văn hóa - xã hội của các xã, phường, thị trấn nơi có các di tích văn hoá, lịch sử; cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có hoạt động hướng dẫn du lịch trong tỉnh.

Quang cảnh lớp bồi dưỡng.

Quang cảnh lớp bồi dưỡng.

Trong thời gian 3 ngày (từ ngày 30/10 – 1/11), các học viên được giảng viên Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội truyền đạt những kiến thức cơ bản về các chuyên đề: Đặc điểm tâm lý khách du lịch theo thị trường, giới tính, lứa tuổi; quy trình hoạt động hướng dẫn tại điểm; chuẩn bị và hoàn thiện bài giới thiệu cho khách du lịch; kỹ năng và phương pháp thuyết trình tại điểm du lịch; kỹ năng xử lý các vấn đề và tình huống khẩn cấp trong hoạt động hướng dẫn du lịch…

Ngoài việc học lý thuyết học viên sẽ được kết hợp thực hành thuyết minh tại một số di tích, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh.

Học viên trao đổi những vướng mắc về quy trình hoạt động hướng dẫn tại điểm.

Học viên trao đổi những vướng mắc về quy trình hoạt động hướng dẫn tại điểm.

Kết thúc khóa bồi dưỡng, các học viên tham gia thi viết và thực hành nghiệp vụ hướng dẫn viên tại điểm để làm cơ sở cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học và là điều kiện để cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch tại điểm.

Học viên thực hành nghiệp vụ hướng dẫn viên tại điểm.

Học viên thực hành nghiệp vụ hướng dẫn viên tại điểm.

Thông qua lớp học góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ hướng dẫn viên du lịch tại điểm theo hướng chuyên nghiệp, tạo ấn tượng tốt với du khách khi đến Bắc Kạn…/.

Xem thêm