Bóng chuyền hơi - sức hút với người trung, cao tuổi

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Giải bóng chuyền hơi trung, cao tuổi tỉnh Bắc Kạn năm 2024 thu hút 536 vận động viên đến từ các huyện, thành phố, một số đơn vị, các câu lạc bộ trong toàn tỉnh. Giải đấu thực sự là sân chơi hấp dẫn, bổ ích cho người trung, cao tuổi đam mê thể dục, thể thao nói chung, môn bóng chuyền hơi nói riêng.

Theo tổng hợp của Ban Tổ chức, giải năm nay có 25 đoàn tham gia, gồm 28 đội bóng nam, 34 đội bóng nữ. So với giải năm 2023, số lượng đoàn và đội bóng, vận động viên đều tăng (2023 có 20 đoàn, 25 đội bóng nam, 29 đội bóng nữ, 421 vận động viên).

Giải năm nay có sự tham gia của 301 vận động viên nữ.

Giải năm nay có sự tham gia của 301 vận động viên nữ.

Để có được sự hưởng ứng của đông đảo vận động viên và các địa phương, đơn vị, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Kạn đã có sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng cho mùa giải năm 2024 như sớm ban hành kế hoạch, điều chỉnh một số nội dung trong Điều lệ giải cho phù hợp…

Giải năm nay xuất hiện nhiều câu lạc bộ ở cơ sở, các doanh nghiệp tham gia thi đấu như: Câu lạc bộ Hội Người cao tuổi xã Quân Hà (Bạch Thông), Câu lạc bộ bóng chuyền hơi thôn Bản Phố (xã Cao Kỳ, Chợ Mới), Câu lạc bộ ATK Chợ Đồn, Câu lạc bộ bóng chuyền hơi người cao tuổi xã Dương Phong (Bạch Thông), Câu lạc bộ bóng chuyền hơi họ Dương tỉnh Bắc Kạn, Câu lạc bộ TDTT phường Nguyễn Thị Minh Khai (thành phố Bắc Kạn), Văn phòng công chứng Lê Thanh, Doanh nghiệp Kiên Linh (xã Nam Cường, Chợ Đồn)… Chất lượng các trận đấu cũng được đánh giá cao, thu hút đông đảo khán giả theo dõi, cổ vũ.

Tham gia ở nội dung nữ nhóm tuổi từ 54 đến 60 có 9 đội. Trải qua vòng loại, 2 đội xuất sắc nhất bước vào vòng chung kết để tranh giải Nhất là đội huyện Na Rì và thành phố Bắc Kạn. Bà Đàm Thị Mở, đội trưởng đội Na Rì cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng, phấn khởi khi được tham gia giải, để chuẩn bị cho giải các thành viên trong đội thường xuyên luyện tập hằng ngày, khi thi đấu đã nỗ lực hết mình với tinh thần vui, khỏe"…

Giải bóng chuyền hơi trung, cao tuổi tỉnh Bắc Kạn năm 2024 diễn ra từ ngày 05 đến 07/4. Các vận động viên tranh tài ở 2 nội dung nam, nữ theo 4 lứa tuổi. Nữ từ 40 đến 46, 47 đến 53, 54 đến 60 và từ 61 tuổi trở lên. Nam từ 45 đến 51, 52 đến 58, 59 đến 65 và từ 66 tuổi trở lên. Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các trận đấu tại giải năm nay có chất lượng chuyên môn cao; vận động viên thi đấu cống hiến, thể hiện tinh thần thể thao cao thượng.

Giải bóng chuyền hơi trung, cao tuổi là giải thường niên được tổ chức hằng năm. Giải nhằm cổ vũ, động viên phong trào tập luyện thể dục, thể thao, nâng cao sức khỏe, đời sống văn hóa tinh thần, đồng thời tiếp tục đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; nâng cao sức khỏe, đời sống văn hóa tinh thần cho quần chúng Nhân dân nói chung và đối tượng người trung, cao tuổi nói riêng trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

Giải bóng chuyền trung, cao tuổi được tổ chức thường niên đã trở thành sân chơi lành mạnh, ý nghĩa cho những người đam mê bộ môn này.

Giải bóng chuyền trung, cao tuổi được tổ chức thường niên đã trở thành sân chơi lành mạnh, ý nghĩa cho những người đam mê bộ môn này.

Thông qua giải đấu nhằm tiếp tục thúc đẩy và phát triển phong trào tập luyện và thi đấu môn bóng chuyền hơi, đồng thời tuyển chọn ra vận động viên xuất sắc tham dự Giải Bóng chuyền hơi trung, cao tuổi toàn quốc năm 2024./.

Xem thêm