Như các đơn vị trực thuộc Bộ CHQS tỉnh, dù bất cứ mùa nào thì Trung đoàn Bộ binh 750 vẫn cơ bản bảo đảm những nhu yếu phẩm cần thiết phục vụ cho đơn vị. Ấn tượng khi đến thăm Trung đoàn là cơ sở vật chất trang khang, những vườn cây ăn quả, vườn rau xanh mướt, chuồng trại luôn sẵn lợn, gà. Thấm nhuần lời dạy của Bác, đồng thời thực hiện nhiệm vụ cấp trên giao, từ nhiều năm qua, Trung đoàn Bộ binh 750 luôn đẩy mạnh và hoàn thành tốt công tác tăng gia sản xuất.
Chủ nhiệm Hậu cần – Kỹ thuật Trung đoàn Bộ binh 750, Hứa Ngọc Bân cho biết: Những năm qua, việc tăng gia sản xuất luôn được Trung đoàn Bộ binh 750 chú trọng thực hiện và đạt kết quả cao. Nguồn thực phẩm từ tăng gia sản xuất đã góp phần cải thiện bữa ăn và tăng nguồn thu nhập cho đơn vị. Bộ đội được ăn no, mặc ấm, luyện tập thể dục thể thao đều đặn, chăm sóc y tế tốt giúp sức khỏe luôn được bảo đảm.
Trong thư gửi lớp cán bộ cung cấp (tháng 6-1951) Bác Hồ viết: “Công việc cung cấp cũng quan trọng như công việc trực tiếp đánh giặc trước mặt trận. Cung cấp có đủ súng đạn, đủ cơm áo cho bộ đội, thì bộ đội mới đánh thắng trận”. Lời dạy của Người là kim chỉ nam cho mọi hành động của cán bộ, chiến sĩ toàn lực lượng.
Hằng năm, trên cơ sở chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, Phòng Hậu cần – Kỹ thuật Bộ CHQS tỉnh chủ động lên kế hoạch và giao trách nhiệm cho từng cán bộ, chiến sĩ. Mục đích nhằm bảo đảm đầy đủ, kịp thời vật chất hậu cần dự trữ và hậu cần thường xuyên phục vụ nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang tỉnh. Các lĩnh vực vận tải, xăng dầu, quân y, quân nhu, doanh trại… đều được xây dựng theo hướng tinh giản nhưng nâng cao hiệu suất và chất lượng công tác.
Nhằm nâng cao chất lượng bữa ăn cho cán bộ, chiến sĩ, đồng thời góp phần giảm chi phí cho công tác quốc phòng - quân sự địa phương, phong trào tăng gia sản xuất, làm dịch vụ được đẩy mạnh. Ngoài thời gian luyện tập, thực hiện công tác chuyên môn, cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh và Ban CHQS các huyện, thành phố đều tích cực lao động, sản xuất. Để bảo đảm chỉ tiêu về lượng rau xanh, thịt, cá cung cấp cho bộ đội theo quy định của cấp trên, phong trào phát triển chăn nuôi, trồng rau xanh được phát động sâu rộng ở tất cả các đơn vị.
Ngay tại công trường xây dựng Khu tái định cư Tà Han, xã Xuân Lạc (Chợ Đồn), những luống rau xanh các loại cũng được bộ đội trồng, chăm sóc cẩn thận.
Trong năm 2024, tổng sản lượng rau, củ, quả do bộ đội trồng được là 98 tấn, chăn nuôi được 25,4 tấn thịt lợn, 11,25 tấn thịt gia cầm, gia súc là 1,45 tấn, cá tươi 7,2 tấn, trứng các loại gần 2 tấn. Giá trị từ tăng gia sản xuất đạt 1,4 triệu đồng/người/năm, bằng 100% kế hoạch, qua đó góp phần nâng cao chất lượng bữa ăn cho cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng.
Bệnh xá của Bộ CHQS tỉnh được củng cố, nâng cấp; trình độ chuyên môn, y đức của đội ngũ thầy thuốc được nâng cao. Bác sĩ quân y duy trì nghiêm nền nếp; làm tốt công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe bộ đội; đồng thời, tích cực tham gia khám, chữa bệnh cho Nhân dân, nhất là ở địa bàn vùng sâu, vùng xa, thiết thực xây dựng “thế trận lòng dân” vững chắc. Bảo đảm tốt chế độ dinh dưỡng, chăm chỉ luyện tập thể dục, thể thao, lại được quan tâm về mặt y tế đã giúp cho sức khỏe của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh được nâng cao, với gần 100% đạt quân số khỏe.
Đại tá Hứa Chiến Thắng, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Bắc Kạn đánh giá: Việc thực hiện tốt công tác hậu cần giúp nâng cao chất lượng đời sống của bộ đội; bảo đảm đầy đủ, kịp thời nhu cầu hậu cần cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện và các nhiệm vụ đột xuất của địa phương./.