Đại biểu HĐND tỉnh khóa VIII tiếp xúc cử tri tại xã Tân Sơn

Ngày 18/6, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh khóa VIII, đơn vị bầu cử số 9 đã có buổi tiếp xúc với các cử tri tại xã Tân Sơn (Chợ Mới).

Ngày 18/6, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh khóa VIII, đơn vị bầu cử số 9 đã có buổi tiếp xúc với các cử tri tại xã Tân Sơn (Chợ Mới).

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã được nghe đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh báo cáo tình hình thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2014; dự kiến nội dung, chương trình của Kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa VIII và báo cáo tổng hợp trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Sau khi nghe các báo cáo, đại diện cử tri các xã Nông Hạ, Cao Kỳ, Tân Sơn, Thanh Vận, Mai Lạp, Nông Thịnh phản ánh: Đề nghị tỉnh xem xét có chế độ phụ cấp cho các chức danh trưởng ban thanh tra nhân dân, trưởng ban giám sát đầu tư của cộng đồng xã, phường, thị trấn và xem xét nâng mức kinh phí hoạt động của ban thanh tra nhân dân lên 5 triệu đồng thay vì 2 triệu đồng như hiện nay. HĐND tỉnh cần xem xét cân đối ngân sách để có phụ cấp trách nhiệm hoạt động cho chức danh bán chuyên trách ở cấp xã, thị trấn, như: Uỷ viên Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc, Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi... Đề nghị tỉnh tiếp tục quan tâm đầu tư, nâng cấp đường phía Đông sông Cầu; xây dựng kè chống xói lở khu vực cánh đồng Tổng Vạc thuộc xã Nông Hạ...

Ngoài ra, cử tri cũng đề nghị, cấp có thẩm quyền thẩm định quy hoạch rừng đầu nguồn thành rừng phòng hộ để giữ nguồn nước lâu dài. Đối với những trường hợp sai lệch về thẻ bảo hiểm y tế, cử tri các xã Tân Sơn và Cao Kỳ đề nghị ngành chức năng cần sớm hoàn thiện chỉnh sửa, cấp phát kịp thời để đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân.

Những ý kiến, kiến nghị của cử tri nêu lên tại buổi tiếp xúc đã được đoàn đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 9 tiếp thu, tổng hợp để phản ánh tại Kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa VIII./.

Anh Thúy

Xem thêm