Đại hội Hội Y-Dược học tỉnh Bắc Kạn, nhiệm kỳ 2023-2028

0:00 / 0:00
0:00
BBK -Chiều 26/10, Hội Y - Dược học tỉnh Bắc Kạn tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Dự và chỉ đạo đại hội có GS.TS Nguyễn Văn Kính, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Hội Y học Việt Nam. Về phía tỉnh, có đồng chí Phạm Duy Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh và 116 đại biểu đại diện cho các chi hội, Hội Y-Dược học.

Đại biểu dự Đại hội

Đại biểu dự Đại hội

Hội Y - Dược học tỉnh Bắc Kạn (gọi tắt là Tỉnh hội) được thành lập năm 1998. Đến nay, Hội có 12 chi hội trực thuộc, với 1.573 hội viên. Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội Y - Dược học tỉnh đã tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội nhiệm kỳ 2018-2023 và đạt được nhiều kết quả quan trọng như: Thực hiện tốt công tác tổ chức và phát triển Hội. Vị thế, vai trò của Tỉnh hội ngày càng được củng cố và hoàn thiện. Hoạt động của các chi hội trực thuộc đã được tổ chức khoa học, đổi mới với nhiều hình thức, nội dung phong phú. Phối hợp với ngành y tế và tổ chức công đoàn thực hiện tốt công tác chuyên môn, góp phần nâng cao dịch vụ khám chữa bệnh, bảo đảm công tác khám chữa bệnh và chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ cho Nhân dân trên địa bàn tỉnh...

Nhiệm kỳ 2023 - 2028, Hội Y - Dược học tỉnh Bắc Kạn đề ra nhiệm vụ trọng tâm, đó là: Tiếp tục tăng cường đổi mới công tác tổ chức và phát triển Tỉnh Hội; đẩy mạnh hoạt động Truyền thông giáo dục sức khoẻ và xuất bản tạp chí; Nâng cao chất lượng công tác tư vấn, phản biện và giám định xã hội; Chú trọng công tác nghiên cứu khoa học; Công tác Khám, chữa bệnh CSSK Nhân dân...

Phát biểu tại đại hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng biểu dương sự nỗ lực và những kết quả đạt được trong hoạt động của Hội Y- Dược tỉnh trong nhiệm kỳ vừa qua.

Trong nhiệm kỳ tới, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị ngành y tế nói chung và Hội Y - Dược học tỉnh Bắc Kạn nói riêng, tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, đổi mới công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức nghề nghiệp cho cán bộ, hội viên theo hướng có trọng tâm, trọng điểm. Quán triệt đến các tổ chức Hội trực thuộc và các hội viên thực hiện nghiêm túc các quy định về tôn chỉ, mục đích của hội, tuyên truyền, vận động hội viên chấp hành các quy định của pháp luật có liên quan đến tổ chức, hoạt động của Hội. Tổ chức các hoạt động theo điều lệ Hội đã được UBND tỉnh phê duyệt.

Cùng với đó, Hội cần đổi mới nội dung và phương thức hoạt động đủ sức đảm đương nhiệm vụ trong tình hình mới, nhất là chủ động ứng phó với các dịch bệnh, sự cố y tế công cộng có thể xuất hiện trong tương lai. Sớm cụ thể hoá Nghị quyết Đại hội thành các chương trình, kế hoạch, nhiệm vụ cụ thể sát với tình hình thực tế và khả năng của Hội để tổ chức thực hiện có hiệu quả trong thời gian tới...

Đại hội thông qua Nghị quyết nhiệm kỳ 2023 - 2028

Đại hội thông qua Nghị quyết nhiệm kỳ 2023 - 2028

Đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học và các phong trào thi đua trong toàn Hội. Động viên, khuyến khích các Hội viên của Hội tích cực tham gia nghiên cứu khoa học trên tất cả các lĩnh vực điều trị, y tế dự phòng và dân số và phát triển. Tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua do ngành y tế phát động. Đồng thời thường xuyên tham gia ý kiến đóng góp, tư vấn, phản biện, giám định xã hội các chương trình, dự án, đề tài nghiên cứu, cung cấp dịch vụ công các vấn đề thuộc lĩnh vực hoạt động của Hội cũng như các văn bản quy phạm pháp luật có nội dung liên quan đến lĩnh vực y tế và dân số.

Ban Chấp hành khóa IV, nhiệm kỳ 2023-2028

Ban Chấp hành khóa IV, nhiệm kỳ 2023-2028

Đại hội bầu Ban Chấp hành khóa IV, nhiệm kỳ 2023-2028, gồm 31 ủy viên, bầu Ban Thường vụ gồm 09 đồng chí; TTƯT.Bs CKII. Tạc Văn Nam, Giám đốc Sở Y tế được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội Y - Dược học tỉnh Bắc Kạn nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Dịp này, Ban Tổ chức trao khen thưởng cho 12 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu, điển hình trong hoạt động công tác Hội Y - Dược học nhiệm kỳ qua./.

Xem thêm