Điểm báo in Bắc Kạn ngày 08/9/2023

0:00 / 0:00
0:00

>> Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đặng Quốc Khánh làm việc tại tỉnh Bắc Kạn (Xem trang 1)

Trong hai ngày 06 và 07/9, Đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường do đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường làm Trưởng đoàn có chuyến công tác tại tỉnh Bắc Kạn về các vấn đề quản lý nhà nước về lĩnh vực tài nguyên - môi trường, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai...; Đoàn công tác thị sát tình hình hoạt động sản xuất, chế biến tại Khu công nghiệp Thanh Bình, huyện Chợ Mới.

>> Kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Sở Tài nguyên và Môi trường Bắc Kạn (Xem trang 1)

Trong suốt chặng đường 20 năm xây dựng và phát triển, Sở Tài nguyên và Môi trường Bắc Kạn đã khẳng định được vị trí, vai trò quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Các nguồn tài nguyên đã được quản lý tổng hợp, sử dụng hiệu quả, đa mục đích, đóng góp quan trọng vào ngân sách nhà nước. Công tác bảo vệ môi trường được chú trọng gắn với phát triển KT-XH và được lồng ghép vào trong các quy hoạch, kế hoạch phát triển, các chương trình dự án…

Tại Lễ kỷ niệm, các đồng chí: Đặng Quốc Khánh, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; Nguyễn Đăng Bình, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn đã phát biểu chỉ đạo nhiều nội dung quan trọng về công tác tài nguyên, môi trường trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

>>Những đảng viên đầu tiên của Chi bộ Chí Kiên (Xem trang 2)

Sự kiện thành lập Chi bộ Chí kiên - chi bộ đầu tiên của Đảng Cộng sản Đông Dương ở Bắc Kạn đánh dấu bước ngoặt của phong trào cách mạng tại tỉnh Bắc Kạn và cả nước trong công cuộc giải phóng dân tộc. Nhân dịp này, mời độc giả cùng tìm hiểu thân thế, sự nghiệp 03 đảng viên đầu tiên của Chi bộ Chí Kiên.

>> Chính sách bảo hiểm y tế cho đồng bào dân tộc thiểu số góp phần nâng cao sức khỏe người dân (Xem trang 3)

Việc thực hiện chính sách về bảo hiểm y tế (BHYT) cho đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn luôn nhận được sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền địa phương. Các chính sách được triển khai kịp thời, hiệu quả đã góp phần giảm gánh nặng chi phí chăm sóc sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

>> Khai thác hiệu quả FTA để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội (Xem trang 4)

Thời gian qua, tỉnh Bắc Kạn thực hiện nhiều giải pháp nhằm khai thác hiệu quả chính sách về hội nhập kinh tế quốc tế liên quan đến thực thi các Hiệp định thương mại tự do (FTA), qua đó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tỉnh.

>> NHCSXH cung cấp các sản phẩm dịch vụ tiện ích hướng tới khách hàng (Xem trang 5)

Với mục tiêu 100% người nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn có nhu cầu, đủ điều kiện đều được tiếp cận các sản phẩm, dịch vụ tài chính do NHCSXH cung cấp, góp phần thực hiện Chương trình Chuyển đổi số quốc gia của Chính phủ và Chiến lược công nghệ thông tin ngành Ngân hàng Việt Nam.

>> Chuyển đổi số để nâng cao hiệu quả công tác dân tộc (Xem trang 6)

Thực hiện Đề án tổng thể chuyển đổi số tỉnh Bắc Kạn giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030, Ban Dân tộc tỉnh Bắc Kạn đã phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan triển khai việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), chuyển đổi số trong công tác dân tộc trên địa bàn tỉnh.

>> Năm học mới ở điểm trường vùng cao Chợ Đồn (Xem trang 8)

Năm học mới đã đến, những điểm trường vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn của huyện Chợ Đồn rất cần có sự quan tâm hơn nữa đến từ cấp ủy, chính quyền các cấp có những chính sách hỗ trợ đối với công tác giáo dục vùng cao, để tiếp thêm động lực gieo chữ, chắp cánh ước mơ cho các em nhỏ trên non cao.

...và một số tin, bài hấp dẫn khác trên số báo phát hành ngày 08/9/2023.

Xem thêm