Đoàn Bắc Kạn đạt giải Nhì tại Liên hoan cán bộ Thư viện toàn quốc năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Tham dự Liên hoan cán bộ Thư viện toàn quốc tuyên truyền phát triển văn hóa đọc và giới thiệu sách về chủ quyền biển đảo Việt Nam năm 2023 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức từ ngày 08 - 11/8/2023, đoàn cán bộ Thư viện Bắc Kạn đã đạt giải Nhì.
Đại diện Đoàn cán bộ Thư viện Bắc Kạn (thứ 5 từ phải sang) nhận giải Nhì tại Liên hoan cán bộ Thư viện toàn quốc.

Đại diện Đoàn cán bộ Thư viện Bắc Kạn (thứ 5 từ phải sang) nhận giải Nhì tại Liên hoan cán bộ Thư viện toàn quốc.

Liên hoan quy tụ 30 đoàn với gần 700 thí sinh đại diện cho trên 10.000 người làm công tác thư viện, văn hóa của 63 tỉnh, thành phố, thư viện, lực lượng vũ trang trong cả nước.

Với chủ đề “Việt Nam - Đất nước bên bờ sóng”, Liên hoan nhằm tuyên truyền, phổ biến những tài liệu, sách báo về vị trí, vai trò, chủ quyền biển, đảo của Việt Nam, qua đó góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, ngành và các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ về vị trí, vai trò chiến lược của biển, đảo và biên giới, lãnh thổ trong phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh của đất nước; khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ; khát vọng cống hiến, xây dựng và phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Đoàn cán bộ Thư viện Bắc Kạn tham dự Liên hoan có 12 thí sinh là cán bộ, nhân viên đang hoạt động trong ngành, trong đó có 3 tuyên truyền viên chính. Đoàn đã lựa chọn hình thức sân khấu hóa để thực hiện 4 phần thi bắt buộc của Liên hoan gồm: Giới thiệu đội hình; giới thiệu sách; giới thiệu một sáng kiến kinh nghiệm trong việc nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền sách, báo, tư liệu về chủ quyền biển đảo Việt Nam và phần thi năng khiếu.

Đoàn đã chọn cuốn sách “Tổ quốc nơi đầu sóng qua các tác phẩm báo chí” của Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội để giới thiệu và chọn biểu diễn tiết mục “Tổ quốc ở Trường Sa” soạn lời Nguyễn Việt Chiến cho phần thi năng khiếu./.

Xem thêm