Đoàn đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri xã Tân Lập

 

Sáng 26/6, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh do đồng chí Triệu thị Thu Phương, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, đại biểu Quốc hội (khóa XIII) làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Tân Lập ( Chợ Đồn). Cùng đi với đoàn có đồng chí Hoàng Duy Chinh, Ủy viên ban Thường vụ Tỉnh ủy- Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Quốc hội đã thông báo khái quát nội dung kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIII và trả lời ý kiến kiến nghị cửa cử tri. Theo  đó, tại kỳ họp, các đại biểu đã thảo luận, thông qua 11 Luật, 2 Nghị quyết và cho ý kiến vào 16 dự án Luật khác. Cũng tại kỳ họp, Quốc hội đã họp bàn, có những giải pháp thích hợp ứng phó tình hình Biển Đông đang căng thẳng.

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri xã Tân Lập
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri xã Tân Lập

Sau khi nghe đại biểu Quốc hội báo cáo, các cử tri đã kiến nghị tập trung xoay quanh một số vấn đề như: Nhà nước tiếp tục hỗ trợ tiền khai hoang đất tạo sản xuất canh tác; cho vay vốn với lãi suất thấp hoặc không tính lãi cho hộ nghèo; tiếp tục đầu tư xây dựng kè chống xói mòn bờ suối, xây dựng đường giao thông liên thôn, xã, trường học, trạm y tế và điện lưới quốc gia thôn Phiêng Đén và các thôn vùng cao khác; tăng vốn đầu tư cho chương trình xây dựng nông thôn mới; tạo việc làm cho lao động nông thôn xuất khẩu lao động ra nước ngoài, có phụ cấp cho phó chủ tịch Hội Người cao tuổi cấp xã và tăng phụ cấp cho cán bộ cấp xã đã nghỉ hưu…

Đại biểu Quốc hội và lãnh đạo các ngành của tỉnh, địa phương đã trực tiếp giải đáp một số ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng thời tiếp thu gửi tới các cấp, các ngành có thẩm quyền xem xét, giải quyết và tổng hợp trình Quốc hội tại kỳ họp tới./.

Lý Dũng

Xem thêm