Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tiếp xúc cử tri huyện Chợ Mới

Ngày 26/6, Đoàn đại biểu Quốc hội do đồng chí Hà Văn Khoát- Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu quốc hội đơn vị tỉnh Bắc Kạn đã tiến hành tiếp xúc với cử tri huyện Chợ Mới.

Ngày 26/6, Đoàn đại biểu Quốc hội do đồng chí Hà Văn Khoát- Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu quốc hội đơn vị tỉnh Bắc Kạn đã tiến hành tiếp xúc với cử tri huyện Chợ Mới.

Cùng dự có đồng chí Triệu Đức Lân– Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Công Thương, Ngân hàng Nhà nước tỉnh.

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội, đồng chí Hà Văn Khoát- Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh đã báo cáo với cử tri về kết quả của Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIII và báo cáo tổng hợp trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Chợ Mới trước kỳ họp.

Đồng chí Hà Văn Khoát, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu quốc hội đơn vị tỉnh báo cáo với cử tri kết quả kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIII
Đồng chí Hà Văn Khoát- Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu quốc hội đơn vị tỉnh báo cáo với cử tri kết quả Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIII.

*Tại xã Thanh Mai

 Sau khi nghe các báo cáo, đại diện cử tri các xã Nông Hạ, Cao Kỳ, Tân Sơn, Thanh Vận, Hòa Mục, Thanh Mai, Mai Lạp đề nghị: Nhà nước cần tiếp tục xem xét điều chỉnh chế độ trợ cấp đối với những người bị nhiễm chất độc hóa học; chế độ cộng thời gian đối với những người tham gia công tác xã, phường với thời gian tham gia quân đội; xem xét chế độ cho các đối tượng cựu thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến. Xem xét công nhận thôn Nà Quang, xã Nông Hạ là thôn đặc biệt khó khăn và cần tiếp tục quan tâm đầu tư về đường, điện cho các thôn, xã khó khăn.

Những vấn đề về cấp thẻ bảo hiểm y tế cho đồng bào dân tộc Kinh sinh sống tại vùng kinh tế - xã hội khó khăn, việc khám và lấy thuốc tại trạm trong những ngày nghỉ không được thanh toán bảo hiểm cũng đã được các cử tri quan tâm phản ánh tại buổi tiếp xúc. Ngoài ra, cử tri cũng đề nghị huyện cần quan tâm cấp Báo Bắc Kạn đến các chi bộ, trưởng thôn bản trên địa bàn.

*Tại hội trường Huyện ủy huyện Chợ Mới

Đoàn đại biểu quốc hội đơn vị tỉnh đã tiếp xúc với cử tri các xã Yên Đĩnh, Thanh Bình, Quảng Chu, Như Cố, thị trấn Chợ Mới, Bình Văn, Yên Hân, Yên Cư và đại diện cử tri các phòng, ban, ngành của huyện.

Tiếp xúc với cử tri tại hội trường Huyện ủy
Tiếp xúc với cử tri tại hội trường Huyện ủy Chợ Mới.

Sau khi nghe các báo cáo, đại diện các cử tri phản ánh: Cần tiếp tục quan tâm xem xét điều chỉnh các chế độ, chính sách đối với người có công, đối tượng người nhiễm chất độc da cam; chế độ phụ cấp cho các đối tượng hoạt động không chuyên trách là Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi cấp xã, thị trấn và cần tăng phụ cấp cho cho Trưởng ban Mặt trận Tổ quốc ở các cơ sở. Cần thực hiện chế độ đóng bảo hiểm xã hội cho Phó Trưởng công an xã và Phó Chỉ huy trưởng quân sự xã, thị trấn. Đối với công tác tuyển cán bộ, tỉnh nên vận dụng hình thức thi tuyển các chức danh. Đồng thời, cần tăng cường vai trò quản lý Nhà nước đối với giá các loại thuốc, phân bón...

Tại các điểm tiếp xúc, phần lớn những ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được đại diện lãnh đạo các sở, ngành chức năng và lãnh đạo UBND huyện Chợ Mới giải đáp trực tiếp. Những ý kiến còn lại đã được Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bắc Kạn tiếp thu, tổng hợp để chuyển tới cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết./.

Anh Thúy – Hồng Tuyến

Xem thêm