Gắn chip định danh lên báo Tết

0:00 / 0:00
0:00
Với 300 ấn phẩm Xuân Giáp Thìn 2024 bản đặc biệt đánh số từ 1 đến 300 được gắn chip định danh Nomion, Tạp chí Ngày Nay là cơ quan báo chí đầu tiên tại Việt Nam thực hiện việc gắn chip định danh số lên ấn phẩm báo chí.

Tạp chí Ngày Nay cho biết đã thực hiện việc gắn chip định danh vật lý số bằng công nghệ định danh số vạn vật Nomion lên 300 bản in ấn phẩm Xuân Giáp Thìn, đánh số từ 1-300. Vật lý số (phygital) là thuật ngữ kết hợp giữa physical (vật lý) và digital (kỹ thuật số). Đây là công nghệ kết hợp giữa thế giới vật lý và thế giới số trong các trải nghiệm tiêu dùng, mô hình kinh doanh hoặc sản phẩm.

Vật lý số không chỉ khai thác những gì hiện hữu có thể cầm được, chạm được, mà còn khai thác không gian số - một không gian bất tận với tiềm năng vô hạn đang chờ con người khám phá.

Công nghệ định danh số vạn vật Nomion của Phygital Labs, công ty tiên phong trong lĩnh vực Vật lý số tại Việt Nam tạo ra một danh tính số duy nhất cho mỗi sản phẩm vật lý bằng công nghệ RFID (Radio Frequency Identification - Nhận dạng đối tượng bằng sóng vô tuyến) và công nghệ chuỗi khối Blockchain, bảo đảm tính minh bạch, độc bản của sản phẩm trên cả không gian thực và số.

Với 300 ấn phẩm Xuân Giáp Thìn 2024 bản đặc biệt đánh số từ 001 đến 300 được gắn chip định danh Nomion, Tạp chí Ngày Nay là cơ quan báo chí đầu tiên tại Việt Nam thực hiện việc gắn chip định danh số lên ấn phẩm báo chí, kết nối với thế giới số, cho phép ghi lại những câu chuyện từ chính người liên quan trực tiếp để gia tăng giá trị của phiên bản, từ đó đóng góp vào nền kinh tế số.

Theo nhà báo Phạm Hữu Quang, Phó Tổng Biên tập Tạp chí Ngày Nay, bạn đọc sở hữu ấn phẩm tạp chí Ngày Nay Xuân Giáp Thìn có gắn chip định danh cũng sở hữu cả phiên bản số của chính ấn phẩm này trong không gian số. Bằng các thao tác đơn giản trên điện thoại di động (Iphone hoặc các dòng điện thoại Android có hỗ trợ NFC), bạn đọc có thể dễ dàng trải nghiệm công nghệ vật lý số - cánh cổng kết nối thế giới thực (physical) và thế giới số (digital).

Tạp chí Ngày Nay là cơ quan báo chí duy nhất ở Việt Nam đang áp dụng mô hình báo miễn phí, phát hành miễn phí 12.000-15.000 bản mỗi tuần; đồng thời là tạp chí điện tử đầu tiên ở Việt Nam triển khai mô hình chuyên mục thu phí từ tháng 3/2021.

Xem thêm