Học Bác mỗi ngày- nâng cao sức khỏe

0:00 / 0:00
0:00
BBK - “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Giải Việt dã tỉnh Bắc Kạn năm 2023”, đã diễn ra thành công, qua đó góp phần nâng cao hơn nữa ý thức tập luyện thể dục thể thao (TDTT), rèn luyện sức khỏe cho người dân.
Đại biểu và người dân tham gia chạy, đi bộ đồng hành 1.000m

Đại biểu và người dân tham gia chạy, đi bộ đồng hành 1.000m

Từ sáng sớm, tại Nhà Văn hóa tỉnh đã rộn rã tiếng nhạc, từ nhiều hướng khác nhau, mọi người trong trang phục khỏe khoắn đã đến tập trung thành từng nhóm nhỏ. Những khẩu hiệu như “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”; “Rèn luyện thân thể - Bảo vệ Tổ quốc”… tung bay phấp phới, khiến tinh thần ai cũng trở nên rộn rã, hào hứng.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng đã nhắc lại lời kêu gọi Toàn dân tập thể dục đăng trên báo Cứu quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong đó có câu “Mỗi một người dân yếu ớt, tức là cả nước yếu ớt, mỗi một người dân mạnh khỏe tức là cả nước mạnh khỏe…”. Trong không khí tưng bừng rộn rã, các đại biểu và gần 2.000 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, công nhân viên chức - người lao động, đoàn viên thanh niên, học sinh và quần chúng Nhân dân phấn khởi bước vào các hoạt động TDTT trong chương trình.

Người cao tuổi tham gia đi bộ

Người cao tuổi tham gia đi bộ

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Giải Việt dã tỉnh Bắc Kạn, năm 2023 có 07 hoạt động diễn ra: Chạy, đi bộ đồng hành 1.000m; đi bộ người cao tuổi 800m; đạp xe diễu hành 6km; thi đấu cự ly 3.000m nữ; thi đấu cự ly 5.000m nam; thi đấu cự ly 10.000m nữ; thi đấu cự ly 10.000m nam.

Ngay sau phần chạy, đi bộ đồng hành 1.000m là nội dung đi bộ người cao tuổi. Các cụ với tóc hoa râm, gương mặt hồng hào, rạng rỡ đi bộ đều, thẳng đã để lại nhiều hình ảnh đẹp về tinh thần tập luyện TDTT. Phấn khởi khi vừa cùng Khối Người cao tuổi phường Đức Xuân đạt giải Nhất, bà Hà Thị Nghìn cho biết: "Không chỉ riêng tôi mà mọi người đều rất vui khi được tham gia ngày Hội TDTT lớn của tỉnh. Đây là hoạt động thực sự bổ ích, qua đó sức khỏe được nâng cao, đưa mọi người đến gần nhau hơn. Người cao tuổi chúng tôi thường xuyên rèn luyện và nâng cao sức khỏe thông qua các môn thể thao phù hợp như: đi bộ, tập dưỡng sinh, bóng chuyền hơi…"

Đạp xe diễu hành

Đạp xe diễu hành

Phần thi chạy nhận được sự quan tâm của mọi người. Với sức khỏe dẻo dai và tinh thần thể thao tích cực, các vận động viên ở những lứa tuổi khác nhau đến từ các huyện, thành phố thi đấu công bằng, nỗ lực trong sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả. Xuất sắc giành Huy chương Vàng ở nội dung thi đấu cự ly 10.000m nữ, vận động viên Hoàng Thị Tiệu (Cục Quản lý thị trường Bắc Kạn) cho biết: "Tôi tập chạy cách đây khoảng 1 năm, ban đầu cũng mệt lắm, chỉ chạy được 500m thôi. Rồi kiên trì tập luyện, dần nâng cao quãng đường hơn, đến nay tôi có thể chạy được gần 20.000m. Từ khi chạy thể dục, tôi có nhiều chuyển biến tích cực, sức khỏe được nâng cao rõ rệt, tinh thần thoải mái".

Đặc biệt, trong nội dung thi đấu cự ly 3.000m nữ có mặt của vận động viên Thào Thị Sứ, học sinh lớp 7 của Trường PTDT bán trú THCS Xuân Lạc (Chợ Đồn), Sứ cho biết: Em rất thích tham gia các hoạt động TDTT, hằng ngày em đi và về quãng đường gần 16km để học cái chữ. Nhờ thường xuyên luyện tập nên em có sức khỏe tốt, ít bị ốm và giúp đỡ bố mẹ làm việc nhà. Em sẽ tiếp tục tập luyện để sang năm lại được tham gia ngày Hội TDTT lớn của tỉnh.

Em Thào Thị Sứ, học sinh lớp 7 tham gia thi chạy.

Em Thào Thị Sứ, học sinh lớp 7 tham gia thi chạy.

“Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Giải Việt dã tỉnh Bắc Kạn” là sự kiện thể thao đầu tiên của tỉnh được tổ chức với quy mô lớn trong tháng 3/2023. Hoạt động diễn ra với ý nghĩa động viên đông đảo các tầng lớp Nhân dân tham gia tập luyện TDTT, chào mừng kỷ niệm 77 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 – 27/3/2023)./.

Xem thêm