Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 6/2023

BBK - Sáng 16/6, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 6/2023 theo hình thức trực tuyến. Đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì Hội nghị.

Hội nghị được kết nối trực tuyến đến 3.372 điểm cầu trong cả nước, 148.387 đại biểu tham dự. Tại tỉnh Bắc Kạn, Hội nghị có 117 điểm cầu với hơn 2.300 đại biểu tham dự.

Các đại biểu tại điểm cầu Trụ sở Tỉnh ủy Bắc Kạn.

Các đại biểu tại điểm cầu Trụ sở Tỉnh ủy Bắc Kạn.

Các đại biểu đã được nghe đại diện Bộ Công an thông tin về vụ việc xảy ra tại 2 xã Ea Tiêu và Ea Ktur, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk rạng sáng 11/6/2023. Đây là vụ việc có tổ chức, các đối tượng tham gia rất manh động, liều lĩnh, mất nhân tính, tấn công tước đoạt mạng sống 9 người là cán bộ, chiến sĩ công an, người dân và ném bom xăng để đốt phá 2 trụ sở UBND xã.

Lực lượng chức năng cùng Nhân dân đã bắt giữ được hơn 50 đối tượng, trong đó có một số tên cầm đầu… Đến nay cuộc sống của đồng bào 2 xã Ea Tiêu và Ea Ktur cũng như huyện Cư Kuin và tỉnh Đắk Lắk đã trở lại bình thường. Bộ Công an đề nghị người dân tiếp tục nâng cao cảnh giác, tích cực tham gia tố giác tội phạm, cung cấp thông tin giúp lực lượng chức năng truy bắt hết đối tượng phạm tội.

Tiếp đó, đồng chí Trần Gia Long, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn báo cáo chuyên đề “Phát triển nông nghiệp, kinh tế nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới theo hướng nông nghiệp sinh thái, nông nghiệp hiện đại và nông dân văn minh”.

PGS.TS Phạm Văn Linh, Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương báo cáo chuyên đề “Xây dựng chuẩn mực đạo đức của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới”.

Định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới, đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị Ban Tuyên giáo các cấp, đội ngũ báo cáo viên Trung ương, địa phương ngoài tuyên truyền những nội dung được báo cáo tại Hội nghị cần tập trung tuyên truyền để người dân hiểu rõ bản chất vụ việc xảy ra tại 2 xã Ea Tiêu và Ea Ktur, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk rạng sáng 11/6/2023, vai trò của người dân trong cung cấp thông tin để lực lượng chức năng truy quét các đối tượng rất hiệu quả; tiếp tục phát huy khối đại đoàn kết toàn dân, sự ủng hộ, đồng tình của Nhân dân, bóc trần các thủ đoạn chống phá của thế lực thù địch, phần tử phản động…

Tập trung tuyên truyền về việc triển khai thực hiện 03 chương trình mục tiêu quốc gia…./.

Xem thêm