Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 9/2023

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Sáng 08/9, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 9/2023. Hội nghị được kết nối tới gần 2.000 điểm cầu trong toàn quốc với hơn 70.000 đại biểu dự.

Tại Bắc Kạn, có 117 điểm cầu với hơn 2.500 đại biểu dự. Đồng chí Trần Thị Lộc, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy dự tại điểm cầu cấp tỉnh.

Các đại biểu đã được nghe T.S Thái Văn Tài, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin chuyên đề “Những nhiệm vụ trọng tâm năm học 2023-2024 và định hướng lớn của ngành Giáo dục và Đào tạo trong thời gian tới”. Nghe PGS.TS Lê Đình Tĩnh, Vụ Trưởng Vụ Chính sách đối ngoại, Bộ Ngoại giao thông tin chuyên đề “Cạnh tranh chiến lược nước lớn hiện nay – Tác động và chính sách của Việt Nam”.

Định hướng tuyên truyền trong thời gian tới, đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị Ban Tuyên giáo, đội ngũ báo cáo viên tập trung tuyên truyền những nội dung đã được báo cáo tại Hội nghị. Trong đó tập trung tuyên truyền công tác giáo dục và đào tạo tiếp tục được đổi mới và có bước phát triển; hệ thống giáo dục quốc dân ngày càng hoàn thiện và tiệm cận với giáo dục quốc tế; công tác thi, kiểm tra thực chất, hiệu quả hơn; những tấm gương tiêu biểu trong dạy và học, nhất là ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, biên giới, hải đảo…

Tập trung tuyên truyền sự quyết tâm, nỗ lực của các cấp, các ngành, địa phương trong hoạt động chỉ đạo, điều hành, triển khai thực hiện các nghị quyết, kết luận của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ về phát triển kinh tế - xã hội; làm nổi bật những nhiệm vụ, giải pháp lớn của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nhằm ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng và bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế trong những tháng cuối năm 2023.

Tuyên truyền các sự kiện quốc tế quan trọng như: Kết quả chuyến thăm Singapore của Thủ tướng Chính phủ, Hội nghị cấp cao Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á lần thứ 43 và các hội nghị cấp cao liên quan. Chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden từ ngày 10-11/9/2023 theo lời mời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; đây là chuyến thăm có ý nghĩa đặc biệt khi diễn ra trong bối cảnh Việt Nam và Hoa Kỳ kỷ niệm 10 năm xác lập quan hệ Đối tác toàn diện (2013 - 2023), đánh dấu lần đầu tiên cả Tổng thống và Phó Tổng thống Hoa Kỳ thăm Việt Nam trong một nhiệm kỳ…/.

Xem thêm