Hơn 1.400 phụ nữ Bắc Kạn đồng diễn áo dài chào mừng 8/3 và ra quân Tháng Thanh niên

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Sáng nay (01/3), tại sân Nhà Văn hóa tỉnh, Hội LHPN và Thành đoàn Bắc Kạn tưng bừng tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tuần lễ áo dài Việt Nam và Tháng Thanh niên năm 2024. Buổi lễ có phần đồng diễn áo dài của 1.450 phụ nữ...

Link xem trực tiếp trên fanpage Báo Bắc Kạn

Đây là hoạt động nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ, 1984 năm Ngày Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3/2024 và khởi động Tháng Thanh niên (3/2024).

Quang cảnh buổi lễ.

Quang cảnh buổi lễ.

Dự buổi lễ có bà Triệu Thị Thúy, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn, Báo Bắc Kạn, Trung tâm Thi đấu thể thao tỉnh, Trung tâm Văn hóa tỉnh; về phía thành phố Bắc Kạn có Thường trực Thành ủy - HĐND - UBND, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, BCH Đảng bộ thành phố, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang; lãnh đạo 08 xã, phường và sự có mặt của 1.450 hội viên, đoàn viên đại diện cho 12.000 hội viên phụ nữ và đoàn viên thành phố Bắc Kạn.

Đại biểu dự buổi lễ.

Đại biểu dự buổi lễ.

Tuần lễ Áo dài Việt Nam là sự kiện do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, diễn ra từ ngày 01 đến 08/3, nhằm tôn vinh chiếc áo dài truyền thống của Việt Nam; góp phần giúp cho cán bộ, hội viên, phụ nữ, nhất là thế hệ trẻ hiểu hơn về ý nghĩa cũng như quá trình ra đời của chiếc áo dài truyền thống. Đồng thời qua hoạt động này tạo điều kiện cho các giới có cơ hội để chia sẻ, thể hiện niềm tự hào của mình dành cho chiếc áo dài truyền thống - Quốc phục của người phụ nữ Việt Nam…

Tiết mục nghệ thuật chào mừng.

Tiết mục nghệ thuật chào mừng.

Mở đầu chương trình buổi lễ là các tiết mục văn nghệ có nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước, con người Bắc Kạn và phụ nữ Việt Nam, thể hiện nét văn hóa đặc sắc, đậm đà bản sắc dân tộc.

Phát biểu khai mạc, bà Vũ Kim Quỳnh, Chủ tịch Hội LHPN thành phố Bắc Kạn nêu rõ: Những năm qua, lực lượng phụ nữ, thanh niên thành phố Bắc Kạn đã luôn phát huy vai trò, trách nhiệm và đạt nhiều kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực. Các cấp Hội, Đoàn đã bám sát nhiệm vụ chính trị của thành phố và cấp trên, tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; phát huy vai trò nòng cốt trong phong trào thi đua gắn với các nhiệm vụ trọng tâm, khâu đột phá được thể hiện rõ nét với nhiều cách làm hay, sáng tạo thu hút đông đảo cán bộ, hội viên, đoàn viên tham gia. Từ đó, đã có nhiều mô hình hay, sáng tạo, nhiều gương điển hình tiên tiến... Có thể khẳng định, những năm qua phong trào phụ nữ và thanh niên thành phố đã đạt được nhiều kết quả thiết thực, có sức lan tỏa lớn trong cộng đồng xã hội.

Đồng chí Triệu Thị Thu Hoài, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy phát biểu chào mừng tại buổi lễ.

Đồng chí Triệu Thị Thu Hoài, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy phát biểu chào mừng tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo Thành ủy và Chủ tịch Hội LHPN thành phố Bắc Kạn đã biểu dương, chúc mừng phụ nữ nhân dịp Ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3), phát động phong trào thi đua trong cán bộ hội viên phụ nữ và đoàn viên, thanh niên với nhiều giải pháp tích cực. Đồng thời kêu gọi toàn thể cán bộ, hội viên, đoàn viên thành phố Bắc Kạn phát huy trí tuệ, năng động, sáng tạo, đoàn kết cùng nhau thi đua hưởng ứng Tuần lễ áo dài Việt Nam và Tháng Thanh niên năm 2024, để tháng 3 thực sự là tháng của yêu thương, tôn vinh, của tinh thần xung kích.

Phát biểu hưởng ứng, chị Hoàng Thị Thu Hiền, Bí thư Đoàn thanh niên phường Nguyễn Thị Minh Khai hứa sẽ thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cho đoàn viên, hội viên; phát huy vai trò nòng cốt, tiếp tục sáng tạo đi đầu trong hoạt động chuyển đổi số gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; hưởng ứng các phong trào thi đua với hành động thiết thực; làm tốt công tác xây dựng Đoàn, Hội, xây dựng hệ thống chính trị... Đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ, đồng hành, tạo điều kiện nhiều mặt cho hoạt động Đoàn, Hội; các cấp ủy, chính quyền tin tưởng, lắng nghe, giao nhiệm vụ để đoàn viên, hội viên có cơ hội, điều kiện tốt nhất rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành. Để tổ chức Đoàn, Hội phát huy cao nhất tiềm năng, sức sáng tạo, đóng góp vào sự phát triển chung của địa phương, đất nước.

Tại buổi lễ, 1.450 hội viên phụ nữ đã đồng diễn áo dài trong không khí sôi động và tưng bừng. Tiếp đó, đoàn đồng diễn tổ chức diễu hành qua một số tuyến phố chính của thành phố Bắc Kạn trong sự cổ vũ, tán thưởng của đông đảo người dân./.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Đồng diễn áo dài với sự tham gia của 1.450 đại biểu phụ nữ.
Đồng diễn áo dài với sự tham gia của 1.450 đại biểu phụ nữ.
Màn đồng diễn sôi động và rực rỡ sắc màu.
Màn đồng diễn sôi động và rực rỡ sắc màu.
Lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, UBND thành phố Bắc Kạn cùng các đại biểu diễu hành.

Lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, UBND thành phố Bắc Kạn cùng các đại biểu diễu hành.

Đại biểu phụ nữ các xã, phường diễu hành.

Đại biểu phụ nữ các xã, phường diễu hành.

Sự kiện thu hút sự tham gia của đông đảo phụ nữ thành phố Bắc Kạn các lứa tuổi...

Sự kiện thu hút sự tham gia của đông đảo phụ nữ thành phố Bắc Kạn các lứa tuổi...

Qua những sự kiện như hôm nay, chị Vi Thị Đầm thêm yêu tà áo dài Việt Nam...

Lan tỏa hình ảnh đẹp của người phụ nữ trong tà áo dài Việt Nam...

Xem thêm