Họp báo Đại hội MTTQ tỉnh lần thứ VChiều ngày 16/6, Ủy ban MTTQ Việc Nam tỉnh đã tổ chức họp báo tuyên truyền Đại hội MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Kạn lần thứ V, nhiệm kỳ 2014 – 2019. Dự buổi họp báo có  đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương thường trú trên địa bàn tỉnh.Chiều ngày 16/6, Ủy ban MTTQ Việc Nam tỉnh đã tổ chức họp báo tuyên truyền Đại hội MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Kạn lần thứ V, nhiệm kỳ 2014 – 2019. Dự buổi họp báo có  đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương thường trú trên địa bàn tỉnh.


Tại buổi họp báo lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh báo cáo về công tác chuẩn bị Đại hội MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Kạn lần thứ V, nhiệm kỳ 2014-2019 sẽ diễn ra trong hai ngày 24 và 25 tháng 6 tới; báo cáo tóm tắt một số kết quả nổi bật của Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Kạn nhiệm kỳ 2009-2014 và phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ 2014-2019.

cvbgb
Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Kạn đang thông báo chương trình đại hội


Theo đó, đối với công tác tổ chức, để tổ chức đúng kế hoạch và đảm bảo đúng nội dung chương trình của Đại hội, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã thành lập Ban tổ chức Đại hội và 4 tiểu ban phục vụ Đại hội. Với chủ đề “ Phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, nâng cao vai trò của MTTQ Việt Nam, vượt qua khó khăn, góp phần xây dựng tỉnh Bắc Kạn phát triển toàn diện”, Đại hội MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Kạn lần này dự kiến có 217 đại biểu, trong đó có 69 đại biểu là Uỷ viên Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh khoá IV, nhiệm kỳ 2009 -2014; 125 đại biểu được hiệp thương cử từ Đại hội MTTQ Việt Nam các huyện, thị xã; 23 đại biểu thuộc các tổ chức thành viên, các cá nhân tiêu biểu, chuyên gia trong các lĩnh vực và đại biểu cán bộ chuyên trách cơ quan Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh và khoảng 66 đại biểu là khách mời đại diện cho các tầng lớp nhân dân đến dự Đại hội. Đại hội sẽ được tường thuật trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Bắc Kạn.
Nét mới của Đại hội lần này là tập trung mở rộng, nâng cao chất lượng khối Đại đoàn kết toàn dân, phát triển đoàn viên, hội viên của các tổ chức thành viên. Tại buổi họp báo, lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh đã giải đáp và tiếp thu các ý kiến trao đổi, thảo luận của đại diện các cơ quan, ban, ngành về các khâu chuẩn bị cho Đại hội; hình thức phối hợp tuyên truyền về Đại hội; các hoạt động bên lề Đại hội./.

                                                                     Văn Lạ - Quý Phúc

Xem thêm