Khai mạc Hội thi “Hòa giải viên giỏi tỉnh Bắc Kạn lần thứ IV” năm 2023

0:00 / 0:00
0:00

BBK -Sáng 25/8, tỉnh Bắc Kạn tổ chức Hội thi Hoà giải viên giỏi lần thứ IV năm 2023. Đồng chí Phạm Duy Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Hội thi dự và phát biểu khai mạc.

Quang cảnh buổi khai mạc.

Quang cảnh buổi khai mạc.

Tham dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; UBND các huyện, thành phố cùng 8 đội thi với 55 thành viên đến từ các huyện, thành phố đại diện cho hơn 7.000 hòa giải viên của tỉnh Bắc Kạn.

Đồng chí Phạm Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu khai mạc Hội thi.

Đồng chí Phạm Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu khai mạc Hội thi.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Phạm Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Hội thi nhằm mục đích tiếp tục nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò và ý nghĩa của công tác hòa giải ở cơ sở; tuyên truyền, phổ biến đến đông đảo cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân về các quy định của pháp luật liên quan trực tiếp đến quyền và nghĩa vụ, đời sống hằng ngày của người dân, quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn cư trú, quy tắc ứng xử trong gia đình.

Thông qua Hội thi các hòa giải viên có điều kiện gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm qua đó nâng cao kiến thức pháp luật, kỹ năng, nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở và hướng tới Hội thi “Hòa giải viên giỏi” toàn quốc lần thứ IV. Hội thi cũng là hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2023 và tổng kết 10 năm thực hiện Luật Hòa giải ở cơ sở.

Phần thi chào hỏi của đội huyện Chợ Đồn.

Phần thi chào hỏi của đội huyện Chợ Đồn.

Thông qua Hội thi là dịp để tăng cường công tác tuyên truyền những quy định pháp luật về dân sự, hôn nhân và gia đình, bình đẳng giới - những quy định pháp luật gần gũi với đời sống người dân ở cơ sở. Đồng thời, phát hiện những nhân tố mới, những điển hình xuất sắc trong hoạt động hòa giải, tạo động lực mới cho những người làm công tác hòa giải và quản lý nhà nước về công tác hòa giải.

Trích phần thi chào hỏi của đội huyện Chợ Mới.

Hội thi sẽ công diễn các tiểu phẩm xuất sắc nhất và bế mạc, trao giải vào tối 25/8./.

Xem thêm