Pickleball - môn thể thao mới thu hút nhiều người chơi

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Pickleball là môn thể thao mới đang ngày càng được nhiều người dân tại thành phố Bắc Kạn yêu thích và tập luyện. 
Sân chơi tại Trường Cao đẳng Bắc Kạn

Sân chơi tại Trường Cao đẳng Bắc Kạn

Theo đánh giá của một số người chơi, thì pickleball là môn thể thao kết hợp kỹ năng của ba môn khác gồm bóng bàn, cầu lông và tennis. Tuy nhiên so với chi phí chơi các môn thể thao khác thì pickleball chi phí thấp, bóng chơi bền. Nhiều người ban đầu cho rằng đây là môn thể thao dành cho người cao tuổi, trẻ em, là môn thể thao vận động nhẹ để giải quyết nhu cầu thể dục mà thôi. Tuy nhiên, càng chơi thì mọi người càng hiểu vì sao bộ môn này phát triển rất nhanh.

Đây là môn thể thao dễ chơi cho nhiều lứa tuổi, giới tính.

Đây là môn thể thao dễ chơi cho nhiều lứa tuổi, giới tính.

Không phải vận động mạnh như quần vợt hay cầu lông, không quá khó như môn bóng bàn, pickleball là môn thể thao dễ tiếp cận cho người mới chơi ngay ở buổi tập đầu tiên, bất kể tuổi tác và giới tính. Bên cạnh đó, ít ai ngờ rằng bộ môn pickleball tưởng chừng nhẹ nhàng nhưng lại giúp người chơi "đốt" mỡ thừa khá nhanh và tăng cường sức khỏe.

Kể từ tháng 8/2023 Câu lạc bộ (CLB) Pickleball Bắc Kạn được ra mắt tới nay, CLB đã thu hút đông đảo những người yêu thích môn thể thao này tham gia sinh hoạt và tập luyện. Hiện đã có hai đơn vị có sân chơi môn thể thao này là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) Bắc Kạn và Trường Cao đẳng Bắc Kạn./.

Xem thêm