“Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XV hứa hẹn nhiều trải nghiệm hấp dẫn

0:00 / 0:00
0:00

BBK - Chương trình “Qua Những Miền Di Sản Việt Bắc” lần thứ XV, một trong những sự kiện văn hóa du lịch quan trọng của vùng Việt Bắc sẽ diễn ra với nhiều hoạt động phong phú và hấp dẫn, hứa hẹn mang đến cho du khách những trải nghiệm độc đáo và khó quên.

xe dap4.jpg
Giải đua xe đạp địa hình tỉnh Bắc Kạn mở rộng (chinh phục tuyến đường mới thành phố Bắc Kạn - hồ Ba Bể) diễn ra từ ngày 25 -26/8.

“Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XV - Bắc Kạn năm 2024 là hoạt động được tổ chức với quy mô cấp khu vực, trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 8 năm 2024, trong đó những hoạt động trọng tâm sẽ diễn ra từ ngày 24 đến ngày 29/8 tại Bắc Kạn.

Sự kiện lần này tiếp tục khẳng định tầm quan trọng của việc bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa, lịch sử của vùng Việt Bắc. Chương trình sẽ tập trung vào việc giới thiệu các di sản văn hóa, thiên nhiên cùng các sản phẩm du lịch đặc trưng của từng địa phương trong vùng. Chương trình cũng gắn với một số hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Giải phóng tỉnh Bắc Kạn (24/8/1949-24/8/2024).

Chương trình có nhiều hoạt động đặc sắc, gồm Hội nghị xúc tiến điểm đến du lịch 6 tỉnh Việt Bắc gắn với truyền thông, giới thiệu về chương trình này, diễn ra tại thành phố Đà Nẵng từ ngày 06 - 08/7; khai mạc Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” tại Sân khấu Quảng trường Nhà Văn hoá tỉnh Bắc Kạn (tổ 7, phường Sông Cầu, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn) vào 20 giờ ngày 25/8 với chủ đề “Một vòng Việt Bắc”. Đây là chương trình kết hợp giữa các phần trình diễn nghệ thuật bán sử thi kết hợp hợp xướng, ca nhạc nhẹ, múa gợi mở dưới góc độ nghệ thuật những giá trị lịch sử, văn hoá; khơi gợi tình yêu, niềm tự hào với lịch sử, mảnh đất, con người Bắc Kạn nói riêng, vùng Việt Bắc nói chung.

Đặc biệt, Cuộc thi “Người đẹp Việt Bắc” lần đầu tiên sẽ được tổ chức, với ba vòng thi, trong đó vòng thi Chung kết diễn ra tại Sân khấu ngoài trời thôn Bó Lù (xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn) vào 20 giờ ngày 29/8.

đau xe dap.jpg
Giải đua xe đạp địa hình tỉnh Bắc Kạn mở rộng (chinh phục tuyến đường mới thành phố Bắc Kạn - hồ Ba Bể) diễn ra từ ngày 25 -26/8.

Trong khuôn khổ chương trình, nhiều hoạt động phong phú và đa dạng sẽ được tổ chức như triển lãm tranh và ảnh du lịch 6 tỉnh Việt Bắc, sẽ trưng bày các hiện vật, hình ảnh, và tài liệu liên quan đến di sản văn hóa, du lịch của vùng Việt Bắc. Đây là cơ hội để du khách tìm hiểu sâu hơn về lịch sử và văn hóa đặc sắc, những điểm đến hấp dẫn của vùng đất này. Giải đua xe đạp địa hình tỉnh Bắc Kạn mở rộng (chinh phục tuyến đường mới thành phố Bắc Kạn - hồ Ba Bể) diễn ra từ ngày 25 -26/8; ngày hội nông sản OCOP và văn hóa ẩm thực 6 tỉnh Việt Bắc với quy mô 70 gian hàng trưng bày, giới thiệu văn hóa ẩm thực, các sản phẩm nông sản OCOP và trưng bày giới thiệu các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Bắc Kạn, trao giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Bắc Kạn năm 2024; cuộc thi Hướng dẫn viên du lịch tại điểm với chủ đề: “Trải nghiệm một vòng Việt Bắc” diễn ra tại các điểm du lịch của 6 tỉnh Việt Bắc từ ngày 20-25/8.

Tỉnh Bắc Kạn cũng tổ chức nhiều hoạt động Kỷ niệm 75 năm Ngày Giải phóng tỉnh Bắc Kạn gồm: Chương trình ca nhạc và trình diễn thời trang “Dấu ấn Việt Bắc;” chương trình biểu diễn di sản văn hóa phi vật thể nằm trong danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia tỉnh Bắc Kạn; triển lãm tranh, ảnh kỷ niệm 75 năm Ngày giải phóng tỉnh Bắc Kạn; ngoài ra du khách có thể tham gia một số hoạt động thể thao trải nghiệm như các trò chơi dân gian, chèo thuyền Kayak trên hồ Ba Bể, trải nghiệm dù lượn, trải nghiệm Khinh khí cầu… hội nghị xúc tiến, quảng bá đầu tư tỉnh Bắc Kạn…

Qua những miền Di sản Việt Bắc lần thứ XV không chỉ là dịp để tôn vinh và bảo tồn các giá trị văn hóa lịch sử của vùng đất này, mà còn là cơ hội để kết nối và giao lưu giữa các địa phương, thúc đẩy phát triển du lịch bền vững. Chương trình hứa hẹn sẽ thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước, góp phần quảng bá hình ảnh và tiềm năng du lịch của Việt Bắc.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và sự tham gia nhiệt tình của các địa phương, các nghệ nhân và du khách, "Qua Những Miền Di Sản Việt Bắc lần thứ XV" chắc chắn sẽ là một sự kiện văn hóa đáng nhớ, góp phần khẳng định vị thế của Việt Bắc trên bản đồ du lịch Việt Nam./.

Xem thêm