Sau live stream của NSƯT Xuân Bắc, giá bí xanh thơm Ba Bể tăng nhẹ

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Sau khi được những nghệ sĩ nổi tiếng như NSƯT Xuân Bắc, NSND Tự Long… tổ chức live stream bán bí xanh thơm, người trồng bí ở huyện Ba Bể đang phấn khởi đón nhận thêm niềm vui khi giá thu mua bí tăng.

Bí xanh thơm là loại nông sản đặc hữu nổi tiếng của huyện Ba Bể, vừa có giá trị dinh dưỡng thơm ngon, vừa có giá trị dược liệu tốt cho sức khỏe. Loại cây đặc sản này được trồng nhiều ở các xã Yến Dương, Địa Linh... với diện tích khoảng 200ha, sản lượng bình quân hằng năm gần 6.500 tấn quả. Vụ bí năm 2023, do ảnh hưởng của nắng hạn nên vừa mất mùa, vừa mất giá. Giá thu mua bí tại địa phương chỉ dao động từ 4.500 - 6.000 đồng/kg.

Chương trình live stream của các nghệ sĩ nổi tiếng giúp nâng cao thương hiệu cho bí xanh thơm Ba Bể.

Chương trình live stream của các nghệ sĩ nổi tiếng giúp nâng cao thương hiệu cho bí xanh thơm Ba Bể.

Đồng hành cùng người dân, ngày 09/7/2023, Chi nhánh Bưu chính Viettel Bắc Kạn (Viettel Post) đã phối hợp với UBND huyện Ba Bể tổ chức “Ngày hội Bí xanh thơm Ba Bể”. Tại sự kiện này diễn ra chương trình live stream quảng bá, tiêu thụ bí xanh thơm Ba Bể với sự góp mặt, đồng hành của NSƯT Xuân Bắc, Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam và NSND Tự Long, Phó Giám đốc Nhà hát chèo Quân đội...

Chương trình live stream được phát trên nhiều nền tảng và mạng xã hội, thu hút hơn 1,1 triệu lượt xem.

Một tuần sau sự kiện "Ngày hội Bí xanh thơm Ba Bể", Chi nhánh Bưu chính Viettel Bắc Kạn vẫn đang tích cực hỗ trợ vận chuyển, tiêu thụ bí xanh thơm cho các HTX và người dân Ba Bể.

Một tuần sau sự kiện "Ngày hội Bí xanh thơm Ba Bể", Chi nhánh Bưu chính Viettel Bắc Kạn vẫn đang tích cực hỗ trợ vận chuyển, tiêu thụ bí xanh thơm cho các HTX và người dân Ba Bể.

Trên cơ sở các đơn hàng đăng ký online tại fanpage Facebook Xuân Bắc Official, Tự Long, Fanpage Viettel Post, Fanpage TV 360, App/web TV 360, fanpage của những người nổi tiếng trong live stream bán hàng chuyên nghiệp như: Phạm Hoàn, Trần Hướng, Thanh Phạm, Hà Nguyên, Tới Trần, Liên Tây, Hồng Thắm thuộc Công ty Cổ phần Tập đoàn Quốc tế Baliogo… Đến ngày 14/7, Chi nhánh Bưu chính Viettel Bắc Kạn cho biết đã nhận đơn, vận chuyển được hơn 23 tấn bí xanh thơm Ba Bể cho khách hàng. Doanh thu từ sản lượng bí xanh thơm bán ra sau 02 ngày tổ chức sự kiện được hơn 400 triệu đồng.

Ngoài số lượng bí xanh thơm đã chuyển đi, hiện Chi nhánh Bưu chính Viettel Bắc Kạn đang tiếp tục rà soát, đối chiếu với các khách hàng khác để tư vấn, chốt đơn, vận chuyển bí tới địa chỉ mà khách hàng yêu cầu.

Bà Hoàng Thị Ly, Phó Chủ tịch UBND xã Địa Linh, huyện Ba Bể cho biết, sau Ngày hội Bí xanh thơm Ba Bể và chương trình live stream của các nghệ sĩ, giá thu mua bí xanh thơm tại địa phương đã tăng nhẹ. Những đơn hàng từ chương trình thông qua đầu mối thu mua của Viettel Post lên mức 7.000 - 8.000 đồng/kg.

Việc thực hiện thành công chương trình live stream trực tiếp để quảng bá, tiêu thụ bí xanh thơm Ba Bể trên các nền tảng mạng xã hội với sự tham gia, đồng hành của các nghệ sĩ nổi tiếng không chỉ giúp huyện Ba Bể tiêu thụ được lượng lớn sản lượng bí xanh thơm cho bà con nông dân, mà quan trọng hơn, thương hiệu của loại nông sản đặc hữu này đã được quảng bá rộng rãi đến với người tiêu dùng trong cả nước. Qua đó tạo kênh tiêu thụ nông sản ổn định, bền vững cho nông dân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Những người lần đầu được biết tới hương vị thơm ngon của bí xanh thơm Ba Bể chắc chắn sẽ ấn tượng về loại nông sản đặc sản này của Bắc Kạn.

Thông qua kết nối của NSND Tự Long... ngay sau buổi live stream, HTX Yến Dương đã bán được trên 10 tấn bí xanh thơm.

Thông qua kết nối của NSND Tự Long... ngay sau buổi live stream, HTX Yến Dương đã bán được trên 10 tấn bí xanh thơm.

Chị Ma Thị Ninh, Giám đốc HTX Yến Dương, xã Yến Dương, huyện Ba Bể cho hay: Ngay sau buổi live stream, thông qua kết nối của các nghệ sĩ nổi tiếng, HTX đã bán được hơn 10 tấn bí xanh thơm. Số lượng bí trong kho, HTX đang vừa bán theo các đơn hàng, vừa tiếp tục chế biến sâu thành “trà bí xanh thơm”, một sản phẩm khá hút khách trong thời gian qua.

Hiện nay tại một số thôn của các xã Yến Dương, Địa Linh… người dân vẫn còn nhu cầu hỗ trợ tiêu thụ bí. Bà con đang mong muốn Viettel Post tiếp tục kết nối với HTX để thu mua, hỗ trợ tiêu thụ bí xanh thơm, nhất là với những hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số canh tác xa trung tâm xã…/.

Xem thêm