Sôi động khởi tranh Giải bóng chuyền tại Hội Xuân Ba Bể

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Nằm trong chuỗi hoạt động Lễ Hội Lồng tồng Ba Bể xuân Giáp Thìn năm 2024, sáng 18/02 (tức mùng 09 tháng Giêng âm lịch), tại thôn Bó Lù, xã Nam Mẫu, UBND huyện Ba Bể Khai mạc giải bóng chuyền da với sự tham gia của 16 đội bóng đến từ các xã, thị trấn và 01 trường THPT trên địa bàn huyện.

Giải thi đấu bóng chuyền lần này có sự tham gia của hơn 100 vận động viên, độ tuổi từ 16 đến dưới 40. Giải đấu nhằm nêu cao tinh thần rèn luyện thể dục thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại, đồng thời là dịp để Nhân dân vui đón xuân mới trước khi bước vào một năm lao động sản xuất có hiệu quả.

Các vận động viên tham gia giải bóng chuyền chào sân tại Hội xuân Ba Bể.

Các vận động viên tham gia giải bóng chuyền chào sân tại Hội xuân Ba Bể.

Một trận đấu bóng chuyền sôi nổi tại Hội xuân Ba Bể.

Một trận đấu bóng chuyền sôi nổi tại Hội xuân Ba Bể.

Theo Điều lệ, ngoài trao cúp, huy chương và trao cờ cho các đội giải đạt giải Nhất, Nhì, Ba và đội đạt giải phong cách, BTC còn trao một số giải cá nhân như: VĐV tấn công xuất sắc nhất; VĐV chuyền hai xuất sắc nhất; VĐV Libero xuất sắc nhất.

Những môn thi đấu khác như: Tung còn, đẩy gậy, kéo co, đua thuyền, bịt mắt bắt dê (trải nghiệm)... đều có cả nam và nữ tham gia, nhưng từ trước đến nay môn bóng chuyền da tại Hội xuân Ba Bể chỉ có giải nam. Hy vọng rằng trong những năm tới, giải sẽ mở rộng với sự góp mặt của các đội nữ đến từ các xã để góp phần tăng hứng khởi, hấp dẫn cho Hội xuân Ba Bể.

Em Phạm Hùng Vĩ - vận động viên trẻ tuổi nhất đến từ Trường THPT Ba Bể cho biết: Em đã chuẩn bị cho giải đấu bóng chuyền da này từ mùa hè năm học 2023. Năm ngoái, giải chỉ cho các huyện tham gia thì năm nay đã mở rộng cho cả các xã tham gia.


Thi đấu bóng chuyền da là một trong những hoạt động thể thao truyền thống tại Hội xuân Ba Bể, thu hút sự tham gia của đông đảo vận động viên và cổ vũ của người dân. Đây là một hoạt động góp phần làm nên sức hút và sự đa dạng trong hoạt động của Hội xuân, đan xen giữa yếu tố hiện đại và các trò chơi truyền thống, đồng thời giúp nâng cao sức khỏe cho Nhân dân./.

Xem thêm