Thi tìm hiểu kiến thức Luật Phòng, chống bạo lực gia đình cấp tỉnh, năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
BBK -  Sáng 23/8, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bắc Kạn tổ chức Hội thi “Tìm hiểu kiến thức Luật Phòng, chống bạo lực gia đình” cấp tỉnh, năm 2023.
Các đội thi lần lượt tranh tài ở 3 phần thi, gồm: Chào hỏi, tiểu phẩm, xử lý tình huống.

Các đội thi lần lượt tranh tài ở 3 phần thi, gồm: Chào hỏi, tiểu phẩm, xử lý tình huống.

Hội thi có sự tham gia của 8 đội đến từ Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) các huyện, thành phố. Các đội lần lượt tranh tài ở 3 phần thi, gồm: Chào hỏi, tiểu phẩm, xử lý tình huống.

Theo đánh giá của Ban Giám khảo Hội thi, ở phần thi chào hỏi, thông qua các hình thức biểu diễn bằng thơ, ca…, các đội đã giới thiệu sinh động về thành viên, những nét đặc trưng của địa phương, kết quả công tác phòng, chống bạo lực gia đình.

Phần thi tiểu phẩm của các đội đúng với chủ đề. Các tiểu phẩm nêu vấn đề và cách thức giải quyết vấn đề khá triệt để; có tiểu phẩm vận dụng các điều khoản cụ thể của Luật Phòng, chống bạo lực gia đình để giải quyết vấn đề, đưa ra được thông điệp kêu gọi sự chung tay phòng, chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới và xây dựng gia đình hạnh phúc.

Ban Tổ chức trao giải Nhì cho Hội LHPN huyện Ngân Sơn.

Ban Tổ chức trao giải Nhì cho Hội LHPN huyện Ngân Sơn.

Phần xử lý tình huống, các đội thi đã bám sát các quy định của pháp luật; nêu được cụ thể các điều khoản của Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, vận dụng để giải quyết vấn đề một cách hiệu quả, xử lý tình huống có sức thuyết phục. Đồng thời, mở rộng vận dụng các chính sách luật pháp có liên quan và liên hệ được với vai trò, trách nhiệm của cán bộ cơ sở và Hội LHPN các cấp.

Giải Nhất thuộc về Hội LHPN huyện Pác Nặm.

Giải Nhất thuộc về Hội LHPN huyện Pác Nặm.

Ban Tổ chức Hội thi đã trao giải Nhất cho đội thi của Hội LHPN huyện Pác Nặm; giải Nhì thuộc về Hội LHPN huyện Ngân Sơn; 02 giải Ba được trao cho Hội LHPN huyện Na Rì, Hội LHPN huyện Ba Bể; 04 giải Khuyến khích được trao cho các đội đến từ các huyện Chợ Mới, Chợ Đồn, Bạch Thông và thành phố Bắc Kạn.

Đội thi của Hội LHPN huyện Pác Nặm sẽ đại diện tham gia Hội thi “Tìm hiểu kiến thức Luật Phòng, chống bạo lực gia đình” cấp khu vực phía Bắc, dự kiến tổ chức tại tỉnh Lạng Sơn trong thời gian tới./.

Xem thêm