Triển khai Chương trình “Sóng và máy tính cho em

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Ngày 11/01, Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai Chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh chủ trì Hội nghị.

Theo báo cáo tại Hội nghị, đến nay đã có 92.629 máy tính bảng phân bổ cho 24 tỉnh và đã bàn giao cho học sinh, đúng đối tượng, sử dụng hiệu quả trong thời gian dịch bệnh Covid-19 diễn ra để học sinh học trực tuyến.

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Kạn

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Kạn

Tại tỉnh Bắc Kạn, trong thời gian dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ngành GD&ĐT tỉnh đã tập trung thực hiện “nhiệm vụ kép”: Vừa tuân thủ tuyệt đối các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19, vừa chuyển trạng thái từ dạy học trực tiếp sang dạy học trực tuyến và linh hoạt áp dụng các hình thức khác phù hợp với từng trường, từng địa phương để hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm năm học 2021 - 2022.

Đến nay thông qua đầu mối Sở Giáo dục và Đào tạo, các đơn vị, doanh nghiệp đã ủng hộ được trên 200 máy tính bảng, máy tính xách tay mới; 80 máy tính đã qua sử dụng và trên 50 triệu đồng tiền mặt ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Ngoài ra các trường Tiểu học và Trung học cơ sở đã nhận được sự hỗ trợ trực tiếp các thiết bị thông minh, máy tính bảng, máy tính xách tay của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh với tổng số gần 200 chiếc. Sở GD&ĐT đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục trao tặng các thiết bị đúng đối tượng và cập nhật lên hệ thống cơ sở dữ liệu ngành GD&ĐT.

Bộ GD&ĐT đề nghị, trong thời gian tới, các sở GD&ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục hướng dẫn học sinh quản lý, sử dụng máy tính đã được phân bổ bảo đảm hiệu quả, thiết thực, phục vụ cho học tập. Các địa phương được hỗ trợ tiền, đề nghị đẩy nhanh công tác đấu thầu, hoàn thành mua sắm và bàn giao cho học sinh, đúng đối tượng ngay trong quý I năm 2023. Đề nghị Bộ TT&TT sớm triển khai mua sắm máy tính bảng từ Quỹ viễn thông công ích để bàn giao cho các địa phương như kế hoạch đã phân bổ; xem xét có phương án tiếp tục hỗ trợ gói cước 3G để học sinh có thể sử dụng hiệu quả máy tính khi ở nhà./.

Xem thêm